Lionel Messi ตัดสินใจ "ไม่ต่อสัญญา ฉบับใหม่" กับทางต้นสังกัดอย่าง บาเซโลน่า

สั่นสะเทือนทั้งวงการฟุตบอล เมื่อ Lionel Messi ไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ !!

กลายเป็นประเด็นกระแสร้อนชั่วข้ามคืน เมื่อสุดยอดนักเตะชาวอาเจนไต Lionel Messi ตัดสินใจ “ไม่ต่อสัญญา ฉบับใหม่” กับทางต้นสังกัดอย่าง บาเซโลน่า ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวเบาๆ เกี่ยวกับ 1 ในสุดยอดแนวรุกแห่งยุคอย่าง เลโอเนล เมสซี่ ยังไม่ได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางเจ้าบุญทุ่ม แต่ก็ได้มีการอัพเดทเรื่อยๆ จากทางสำนักข่าวใหญ่หลายเจ้าว่าตัวของ เมสซี่ นั้นอยู่ในช่วงพักร้อนหลังจากพาทีมชาติอาเจนติน่าคว้าชัยถ้วยรายการอย่าง โคปาอเมริกา ได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากพักผ่อนเขาจะกลับมารายงานตัวและต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางสโมสรอย่างแน่นอน

Lionel Messi ไม่ต่อสัญญา ภาพ โคปา

ซึ่งต่อมาไม่ใน เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมายอดนักข่าวดังระดับ Tier 1 อย่าง Fabrizio Romano ได้ออกมาทวีทยืนยันหลังจากที่สโมสร Barcelona  ได้มีประกาศออกมาก่อนหน้านั้น ส่งผลให้ทั่วทั้งโลกลุกเป็นไฟทันที เมื่อสิ่งที่คาดว่าจะไม่เกิดขึ้นมันได้เกิดขึ้นแล้ว โดยหลังจากนั้นเหล่าแฟนๆ ของเจ้าบุญทุ่มก็ได้แสดงท่าทีที่น่าตกใจหลายคนพวกเค้าตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน เป็นประเด็นถกเถียงกันทั่วโลกแม้แต่ในไทยเอง ก็มีกูรูลูกหนังหลายคนออกมาแสดงความเห็น วิจารย์ และวิเคราะห์สถานะการณ์ไปพร้อมๆ กัน

และต่อมาไม่นานก็เป็นอย่างที่ททุกคนคาดการณ์กันไว้ การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ส่งแรงกระเพื่อมไปทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะโลกลูกหนัง และแน่นอนว่าเมื่อชายคนนี้ Lionel Messi กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นไร้ค่าตัวในการย้ายทีม ก็เปรียบเหมือนของฟรีที่ดีที่สุดวางตระหง่าอยู่บนหิ้งรอให้เหล่าสโมสรยักใหญ่ยื่นข้อเสนอไปจับจองแข้งรายนี้ โดยเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่าหลายทีมใหญ่บนโลกลูกหนังกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากและ 1 ในนั้นก็คือสโมสรมหาอำนาจแห่งลีกเอิงฝรั่งเศษอย่าง Paris saint germain ที่มีรายงานว่าพวกเข้าได้เริ่มติดต่อหวังจะคว้าตัวยอดนักเตะรายนี้มาร่วมทัพอีกคน

เรียกได้ว่าไม่ผิดคาดเลยสักนิดเนื่องจากในฤดูกาลนี้ ปารีส นั้นได้ทำการเซ็นฟรีนักเตะไปแล้วกว่า 3 ราย ทั้ง จานลุยจิ ดอนนารุมม่า , เซร์คิโอ รามอส และ จอร์จินิโย ไวจ์นัลดุม ซึ่งก็ไม่แปลกถ้าพวกเขาจะเล็งสุดยอดของฟรีอย่าง เมสซี่ เอาไว้อีกราย โดยเมื่อวิเคราะห์ดูแล้วนั้น Paris เป็นทีมที่มีภาษีดีกว่ามากพวกเขาแทบไม่มีปัญหาทางด้านการเงินเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังเป็นถึงเทพประจำลีก นอกจากนี้ยังมีอดีดเพื่อนร่วมงานที่เคยร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ MSN อย่าง Neymar (เนยมาร์) อยู่ในทีมอยู่แล้วด้วยซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่จะดึงดูดยอดนักเตะรายนี้ไปร่วมทีมได้

 

ที่มา : Fabrizio Romano (Twitter)

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB