Jack Grealish เปิดตัว Manchester City ปก 001

เปิดตัว แล้วเรียบร้อย JACK GREALISH ในสีเสื้อทัพเรือใบ Manchester City ด้วยค่าตัวเป็นสถิติของเกาะอังกฤษ

ปิดทุกข่าวลืออย่างเป็นทางการเมื่อ Jack Grealish เปิดตัว เป็นนักเตะใหม่ในสังกัด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยรูปพร้อมชูเสื้อแล้วเรียบร้อยสำหรับ แจ็ค กรีริช โดย Official ของ Manchester City เอง ในเนื้อหาของ official ได้ระบุเอาไว้ว่า

สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีความยินดีที่จะประกาศการเซ็นสัญญากับ แจ็ค กรีลิช ด้วยสัญญา 6 ปี

พร้อมเผยหมายเลขเสื้อของนักเตะสัญชาติอังกฤษผู้นี้ ซึ่งมิดฟิลด์วัย 25 ปีย้ายจาก แอสตัน วิลล่า โดยเขามีสถิติลงเล่น 213 นัด ตลอด 8 ฤดูกาล ยิง 32 ประตูและทำไป 43 แอสซิสต์

นอกเหนือจากผลงานในประเทศแล้ว กรีลิช ยังได้รับเสียงชื่นชมจากผลงานที่น่าประทับใจทั้งส่วนตัวและผลงานในชุดทีมชาติอังกฤษอีกด้วย เนื่องจากทีมชาติได้ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันศึกยูโร 2020 ที่ผ่านมา แม้จะทำได้เพียงแค่รองแชมป์แต่นั่นก็เข้าใจได้

กรีลิช : “ผมมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อที่ได้เข้าร่วม ทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้” 

“ซิตี้ คือ ทีมที่ดีที่สุดในประเทศโดยมีผู้จัดการทีมที่ถือว่าดีที่สุดในโลก (กล่าวถึงเป๊ป) มันเป็นความฝันที่เป็นจริงที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้” 

“ตลอด 10 ฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเขาคว้าถ้วยรางวัลใหญ่มาอย่างต่อเนื่อง เป๊ป มาที่นี่และเขาได้พาทีมพัฒนาขึ้นไปสู่อีกระดับ และ ฟุตบอลที่ทีมนี้เล่นนั้นน่าตื่นเต้นที่สุดในยุโรป การเล่นให้กับเป๊ปและเรียนรู้จากเขาถือเป็นเรื่องพิเศษมาก และ เป็นสิ่งที่นักฟุตบอลชั้นนำทุกคนต้องการ” 

“สิ่งอำนวยความสะดวกน่าทึ่งมาก และ ผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะเริ่มพบปะกับทุกคนและลงเล่น”

ซิกิ เบกิริสไตน์ ผู้อำนวยการฟุตบอล กล่าวเสริมว่า

ซิกิ เบกิริสไตน์  : “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ แจ็ค กรีลิช เข้าสู่สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้  เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ที่น่าเหลือเชื่อมากเลยทีเดียว” 

“พัฒนาการของแจ็คในช่วงสองสามฤดูกาลที่ผ่านมาทั้งสำหรับสโมสรและในนามทีมชาตินั้นชัดเจนสำหรับทุกคน พรสวรรค์ของเขา บวกกับ ความมุ่งมั่นในการปรับปรุงในฐานะนักเตะ ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นแนวรุกที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลกฟุตบอลยุคปัจจุบัน” 

“ผมแน่ใจว่าแฟน ๆ ขื่นชอบเมื่อเห็นเขาอยู่ในทีมของเรา เป๊ป ชอบวิธีการเล่นของเขา และ เราทุกคนรู้สึกว่าเขาเหมาะสมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สไตล์ของเราและสไตล์ของเขาเข้ากันได้อย่างลงตัว ฉันตื่นเต้นที่จะได้ดูเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

“ทุกคนที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีความยินดีที่จะได้แจ็คเข้ามาสู่ทีม และ เราทุกคนขออวยพรให้เขาโชคดีตลอดช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่นี่” 

โดยเอกสารลงนามระหว่าง Aston Villa และ Manchester City ได้สำเร็จลุล่วงไปแล้วเมื่อคืนนี้ โดยตกลงสัญญาค่าตัวกันที่ 100 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเซ็นสัญญายาวจนถึงเดือน มิถุนายน 2569 เป็นระยะเวลา ถึง 6 ปีด้วยกัน !!

ที่มา : Manchester City (https://th.mancity.com/) , Fabrizio Romano Twitter

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB