อำลา Lionel Messi ข่าวฟุตบอล ปกข่าว

จากก้นบึ้งของหัวใจ มันเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งตัวเราพยายามทำทุกอย่างแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ได้มีการจัดงานแถลงการ อำลา Lionel Messi ข่าวฟุตบอล ยอดตำนานและเป็นทุกอย่างของบาเซโลน่า วันนี้สิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่สุดกำลังเกิดขึ้นที่ถิ่นกัมนอว์ ความเสียใจ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอึดอัด โศกเศร้า และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เมื่อทางสโมสรได้ดำเนินการจัดงานแถลงขาวจนเสร็จ ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยคือการแถลงการณ์อำลาอย่างเป็นทางการของ Lionel Messi ก็มาถึง 

ประเด็นที่น่าสนใจในการแถลงข่าว

ซึ่งก่อหน้านั้นสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ได้ขึ้นแถลงการณ์ยืนยันเกี่ยวกับการออกจากสโมสรของ ลิโอเนล เมสซี นักฟุตบอลหมายเลข 1 ตลอดกาลของสโมสร จะต้องไปจากสโมสร แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะมีการเจรจาตกลงกันสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้าที่นำเสนอว่า เมสซี่ มีความต้องการจะออกและเขาก็ได้คุยเรื่องนี้กับทางสโมสรและลาปอร์ต้าซึ่งพวกเขาก็บรรลุข้อตกลงร่วมกันแล้วและตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ด้วยกันในสัปดาห์ที่ผ่านแต่ทว่าด้วยปัญหาบางประการทำให้สัญญาฉบับนั้นไม่อาจเป็นที่สำเร็จลุล่วงได้ เนื่องจากติดขัดในข้อบังคับทางการเงินของลาลีกานั่นเอง และเรื่องนี้ถูกเปิดเผยทันที่หลังจากข่าวการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ของพวกเขาไม่เป็นที่สำเร็จ

อำลา Lionel Messi ข่าวฟุตบอล รูปเต็ม

“ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้เมสซีไม่สามารถที่จะอยู่กับบาร์เซโลนาได้ ทั้งสองฝ่ายมีความเสียใจอย่างยิ่งที่ความปรารถนาของทั้งผู้เล่นและสโมสรจะไม่ได้รับการเติมเต็ม

“สโมสรบาร์เซโลนาขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับความทุ่มเทที่เขาได้ทำให้แก่สโมสรตลอดมา และขออวยพรให้ประสบความสำเร็จในอนาคตทั้งในชีวิตส่วนตัวและในเส้นทางอาชีพ”

โดยล่าสุด ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ได้จับตาและเฝ้าติดตามสถานการณ์มาโดยตลอด ได้เริ่มติดต่อกับเมสซีแล้วเพื่อเจรจาคว้าตัวยอดกองหน้ามาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

นอกจากนี้ เมสซี่ ยังพูดถึงการพิจารณาถึงต้นสังกัดใหม่ โดยเฉพาะ “เปแอสเช” หรือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมเต็งที่จะได้ตัวเขาไปร่วมทีมด้วย โดยเมสซี่ให้สัมภาษณ์บอกว่า “ใช่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีความเป็นไปได้ แต่ในเวลานี้ยังไม่มีอะไรยืนยันทั้งนั้น ผมได้รับข้อเสนอมากมายหลังบาร์ซ่าแถลง เรากำลังพิจารณาเรื่องนี้”

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เมสซี่เคยเผชิญการปิดฉาก 21 ปี ที่บาร์ซ่า สำหรับเขาไม่ใช่แค่แย่ แต่การต้องจากลาจากสโมสรที่รักในช่วงเวลาแบบนี้ ไม่มีการลงเล่นนัดสุดท้าย ไม่มีการเตรียมใจไว้ ต้องกล่าวจากลาในห้องที่มีเพียงคนไม่กี่คน เขาไม่ได้กล่าวลาแฟนบอลบาณ์ซ่าที่คอยสนับสนุนเขามาเลยด้วยซ้ำ มันยิ่งกว่าเจ็บปวด แต่ในเรื่องเลวร้ายนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้ทุกคนอยู่บ้างเมื่อเมสซี่กล่าวว่า “ถ้ามีความเป็นไปได้ผมจะกลับมาหาทุกคนอย่างแน่นอน” ซึ่งมันหมายถึงว่าในอนาคตหากทางสโมสรบาเซโลน่าสามารถจัดการกับปัญหาทางด้านการเงินได้เขาพร้อมที่จะกลับมายังสโมสรอย่างแน่นอน

สำหรับ เมสซี ค้าแข้งกับ บาร์เซโลนา มาตั้งแต่ระดับเยาวชนเมื่อปี 2000 ก่อนขึ้นทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2003 ซึ่งจากนั้นเขาก็ไม่เคยย้ายสังกัด และช่วยทีมประสบความสำเร็จมากมาย ทั้ง ลาลีกา 10 สมัย โกปา เดล เรย์ 7 สมัย, ซูเปอร์ โกปา เด เอสปันญา 7 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 4 สมัย, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 3 สมัย และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 3 สมัย

ขณะที่สถิติส่วนตัวมากมายของ เมสซี ที่สร้างไว้ขณะที่ค้าแข้งอยู่ในถิ่นกัมนอว์ กับ บาร์ซ่า ทั้งหมด 778 นัด ทำได้ 672 ประตู กับ 305 แอสซิสต์.

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB