เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

อำลา Lionel Messi ข่าวฟุตบอล ปกข่าว

จากก้นบึ้งของหัวใจ มันเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งตัวเราพยายามทำทุกอย่างแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ได้มีการจัดงานแถลงการ อำลา Lionel Messi ข่าวฟุตบอล ยอดตำนานและเป็นทุกอย่างของบาเซโลน่า วันนี้สิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่สุดกำลังเกิดขึ้นที่ถิ่นกัมนอว์ ความเสียใจ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอึดอัด โศกเศร้า และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เมื่อทางสโมสรได้ดำเนินการจัดงานแถลงขาวจนเสร็จ ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยคือการแถลงการณ์อำลาอย่างเป็นทางการของ Lionel Messi ก็มาถึง 

ประเด็นที่น่าสนใจในการแถลงข่าว

ซึ่งก่อหน้านั้นสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ได้ขึ้นแถลงการณ์ยืนยันเกี่ยวกับการออกจากสโมสรของ ลิโอเนล เมสซี นักฟุตบอลหมายเลข 1 ตลอดกาลของสโมสร จะต้องไปจากสโมสร แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะมีการเจรจาตกลงกันสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้าที่นำเสนอว่า เมสซี่ มีความต้องการจะออกและเขาก็ได้คุยเรื่องนี้กับทางสโมสรและลาปอร์ต้าซึ่งพวกเขาก็บรรลุข้อตกลงร่วมกันแล้วและตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ด้วยกันในสัปดาห์ที่ผ่านแต่ทว่าด้วยปัญหาบางประการทำให้สัญญาฉบับนั้นไม่อาจเป็นที่สำเร็จลุล่วงได้ เนื่องจากติดขัดในข้อบังคับทางการเงินของลาลีกานั่นเอง และเรื่องนี้ถูกเปิดเผยทันที่หลังจากข่าวการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ของพวกเขาไม่เป็นที่สำเร็จ

อำลา Lionel Messi ข่าวฟุตบอล รูปเต็ม

“ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้เมสซีไม่สามารถที่จะอยู่กับบาร์เซโลนาได้ ทั้งสองฝ่ายมีความเสียใจอย่างยิ่งที่ความปรารถนาของทั้งผู้เล่นและสโมสรจะไม่ได้รับการเติมเต็ม

“สโมสรบาร์เซโลนาขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับความทุ่มเทที่เขาได้ทำให้แก่สโมสรตลอดมา และขออวยพรให้ประสบความสำเร็จในอนาคตทั้งในชีวิตส่วนตัวและในเส้นทางอาชีพ”

โดยล่าสุด ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ได้จับตาและเฝ้าติดตามสถานการณ์มาโดยตลอด ได้เริ่มติดต่อกับเมสซีแล้วเพื่อเจรจาคว้าตัวยอดกองหน้ามาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

นอกจากนี้ เมสซี่ ยังพูดถึงการพิจารณาถึงต้นสังกัดใหม่ โดยเฉพาะ “เปแอสเช” หรือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมเต็งที่จะได้ตัวเขาไปร่วมทีมด้วย โดยเมสซี่ให้สัมภาษณ์บอกว่า “ใช่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีความเป็นไปได้ แต่ในเวลานี้ยังไม่มีอะไรยืนยันทั้งนั้น ผมได้รับข้อเสนอมากมายหลังบาร์ซ่าแถลง เรากำลังพิจารณาเรื่องนี้”

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เมสซี่เคยเผชิญการปิดฉาก 21 ปี ที่บาร์ซ่า สำหรับเขาไม่ใช่แค่แย่ แต่การต้องจากลาจากสโมสรที่รักในช่วงเวลาแบบนี้ ไม่มีการลงเล่นนัดสุดท้าย ไม่มีการเตรียมใจไว้ ต้องกล่าวจากลาในห้องที่มีเพียงคนไม่กี่คน เขาไม่ได้กล่าวลาแฟนบอลบาณ์ซ่าที่คอยสนับสนุนเขามาเลยด้วยซ้ำ มันยิ่งกว่าเจ็บปวด แต่ในเรื่องเลวร้ายนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้ทุกคนอยู่บ้างเมื่อเมสซี่กล่าวว่า “ถ้ามีความเป็นไปได้ผมจะกลับมาหาทุกคนอย่างแน่นอน” ซึ่งมันหมายถึงว่าในอนาคตหากทางสโมสรบาเซโลน่าสามารถจัดการกับปัญหาทางด้านการเงินได้เขาพร้อมที่จะกลับมายังสโมสรอย่างแน่นอน

สำหรับ เมสซี ค้าแข้งกับ บาร์เซโลนา มาตั้งแต่ระดับเยาวชนเมื่อปี 2000 ก่อนขึ้นทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2003 ซึ่งจากนั้นเขาก็ไม่เคยย้ายสังกัด และช่วยทีมประสบความสำเร็จมากมาย ทั้ง ลาลีกา 10 สมัย โกปา เดล เรย์ 7 สมัย, ซูเปอร์ โกปา เด เอสปันญา 7 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 4 สมัย, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 3 สมัย และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 3 สมัย

ขณะที่สถิติส่วนตัวมากมายของ เมสซี ที่สร้างไว้ขณะที่ค้าแข้งอยู่ในถิ่นกัมนอว์ กับ บาร์ซ่า ทั้งหมด 778 นัด ทำได้ 672 ประตู กับ 305 แอสซิสต์.

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง