แกร์ด มุลเลอร์

อีกครั้งกับการสูญเสียในโลกฟุตบอลเมื่อ แกร์ด มุลเลอร์ ตำนานดาวยิงของทัพบาเยิร์น มิวนิก และ ทีมชาติเยอร์มัน เสียชีวิตในวัย 75 ปี

วง การ ฟุต บอล ของ เยอรมนี ได้ ประ กาศ ข่าว การ สูญ เสีย ครั้ง ยิ่ง ใหญ่ เมื่อ ‘ แดร์ บอมเบอร์ ’ (Der Bomber) แกร์ด มุลเลอร์ : Gerd Muller ตำนาน สุด ยอด ดาว ยิง ตลอด กาล ของ เยอร์ มัน เสีย ชีวิต แล้ว ใน วัย 75 ปี เมื่อ เช้า วัน อาทิตย์ ที่ 15 สิง หา คม ที่ ผ่าน มา

ข่าว ร้าย ดัง กล่าว ได้ รับ การ ยืน ยัน จาก สโมสร ยักษ์ ใหญ่ อย่าง บาเยิร์น มิวนิก ว่า มุลเลอร์ สุด ยอด กอง หน้า ที่ เก่ง ที่ สุด ของ โลก ใน ยุค 70 เสีย ชีวิต อย่าง สงบ ใน บ้าน พัก หลัง จาก ที่ ป่วย ด้วย โรค ความ จำ เสื่อม มา นาน หลาย ปี
แกร์ด มุลเลอร์ ในวัย 75 ปี
แฮร์เบิร์ต ไฮเนอร์ ประ ธาน สโมสร บาเยิร์น มิวนิก กล่าว ว่า “วันนี้คือวันแห่งความเศร้าอันมืดมิดสำหรับสโมสรบาเยิร์นและแฟนๆ ทุกคน มุลเลอร์ คือสุดยอดศูนย์หน้าที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และยังเป็นคนที่ดีมากๆ ของวงการฟุตบอล พวกเราทุกคนขอร่วมแสดงความเสียใจกับอุสชี ภรรยาของเขา รวมถึงครอบครัวของเขาด้วย บาเยิร์นจะไม่มีวันเป็นสโมสรที่เราทุกคนหลงรักในวันนี้หากปราศจากเขาชื่อและความทรงจำของเขาจะยังคงอยู่ชั่วนิรันดร์”
โดย มุลเลอร์ ได้ย้ายมาอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิก ในปี 1964 ก่อนจะพาทีมกวาดแชมป์อย่างมากมาย รวมถึงการคว้าแชมป์ยูโรเปียนคัพ 3 สมัยซ้อน โดยเขาสร้างสถิติไว้หลายอย่างมากมายกับสโมสรด้วยการลงสนามรับใช้บาเยิร์นไปถึง 607 นัด ทำประตูไปถึง 566 ประตู และยังเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติเยอรมนีตะวันตกที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้ในปี 1974 โดยทำผลงานกับทีมชาติลงสนามรับ ใช้ ทีม ชาติ ไป 62 นัด ยิงไป 68 ประตู ด้วย กัน
ซึ่งในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกันวงการฟุตบอลเยอร์มันได้พบเจอกับข่าวเศร้ามาแล้วถึง 2 ข่าวด้วยกันซึ่งก่อนหน้านี้คือข่าวการสูญเสียที่น่าเศร้าใจเป็นอย่างยิ่งของ Michael Ballack ที่สูญเสียลูกชายคนรองไปและล่าสุดคือข่าวการเสียชีวิตของ Gerd Muller ซึ่งนับ เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้ามากกับการสูญเสียทั้ง 2 เหตุการณ์

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB