เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

ยกเลิกการแข่ง Argentina พบ Brazil Post Image

เหตุการณ์ชุลมุนระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง Argentina และ Brazil จนทำให้ต้องยุติการแข่งขันหลังจากเริ่มได้เพียง 5 นาที เท่านั้น !!

ยกเลิกการแข่ง Argentina พบ Brazil เหตุการณ์ชุลมุนดังกล่าวได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งเต็มไปด้วยความวุ่นวาย เมื่อกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่อ้างว่ามาจากกระทรวงสาธารณสุขของ Brazil ได้บุกเข้ามายังสนามที่กำลังจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้อยู่ 

ยกเลิกการแข่ง Argentina พบ Brazil เหตุการณ์วุ่นวาย

โดยรายงานจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทราบว่า กลุ่มคนที่บุกเข้ามาและลงมายังสนามนั้นก็คือกลุ่มคนที่มาจากกระทรวงสาธารณสุขของ Brazil จริงโดยพวกเขาให้รายละเอียดว่าตอนนั้นมีนักเตะที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มพื้นที่สีแดงและลงเล่นในสนามโดยไม่มีการกักตัวจึงทำให้หน่วยงานต้องเข้ามาเพื่อยุติการแข่งขันและดำเนินการต่อให้ถูกต้องตามขั้นตอน 

ซึ่งจากรายงานดังกล่าวได้ทำให้ทราบว่ามีนักเตะทีมชาติ อาร์เจนติน่า จำนวน 4 คน ที่ละเมิดกฏการควบคุมโรคที่ต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ได้แก่

  • เอมิเลียโน บูเอนเดีย : Aston Villa
  • ดาเมียน มาร์ติเนซ : Aston Villa
  • กริสเตียน โรเมโร : Tottenham Hotspur
  • โจบานี โล เซลโซ : Tottenham Hotspur

ซึ่งทั้งหมดนี้ได้เดินทางมาจากประเทศอังกฤษและจำเป็นต้องกักตัวก่อน 14 วัน แต่นักเตะเหล่านี้กลับไม่ได้ทำตามระเบียบข้อบังคับจึงทำให้ทางกระทรวงจึงต้องมาควบคุมตัวนักเตะทั้ง 4 คน ออกไปกักตัวเสียก่อน

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวก็ทำเอานักเตะทั้ง 2 ทีมงงเป็นไก่ตาแตกไปตามๆ กันอีกทั้งยังมีประเด็กถกเทียงเป็นดราม่าเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้นักเตะเหล่านี้ได้เดินทางมาถึงและเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันถึง 3 วัน แต่ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯ ไม่ได้เดินทางมาชี้แจงหรือให้ข้อมูลแต่อย่างใดในช่วงระยะเวลานั้น จนในที่สุดสมาพันธ์ฟุตบอลของอเมริกาใต้ได้ให้นักเตะทั้ง 4 คน ออกมาแถลงการขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เกิดเป็นความวุ่นวายและชี้แจงว่าจะมีการจัดการแข่งขันใหม่เกิดขึ้นแน่นอน 

แต่ทั้งหมดก็ยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น เมื่อในโลกโซเชียลได้มีการพูดถึงประเด็นนี้กันอย่างดุเดือด เนื่องจากว่า ช่วงเวลา 3 วัน ก่อนการแข่งขันและมีการแจ้งรายชื่อผู้เข้าแข่งไปยังสมาพันธ์ดำเนินการทุกอย่างแล้วเรียบร้อย แต่พวกเขาก็ไม่มีการตอบกลับใดๆ จนกระทั่งการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นและเกิดเป็นเรื่องราวดังกล่าว อีกทั้งยังทำให้นักเตะเหล่านั้นต้องกลายมาเป็นแพะรับบาปเสียอีก เสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นไปในทางลบมาก อีกทั้งยังมีข่าวลืมอีกด้วยว่านี่จะเป็นการแทรกแซงทางการเมืองหรือเปล่า ?

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง