ยกเลิกการแข่ง Argentina พบ Brazil Post Image

เหตุการณ์ชุลมุนระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง Argentina และ Brazil จนทำให้ต้องยุติการแข่งขันหลังจากเริ่มได้เพียง 5 นาที เท่านั้น !!

ยกเลิกการแข่ง Argentina พบ Brazil เหตุการณ์ชุลมุนดังกล่าวได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งเต็มไปด้วยความวุ่นวาย เมื่อกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่อ้างว่ามาจากกระทรวงสาธารณสุขของ Brazil ได้บุกเข้ามายังสนามที่กำลังจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้อยู่ 

ยกเลิกการแข่ง Argentina พบ Brazil เหตุการณ์วุ่นวาย

โดยรายงานจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทราบว่า กลุ่มคนที่บุกเข้ามาและลงมายังสนามนั้นก็คือกลุ่มคนที่มาจากกระทรวงสาธารณสุขของ Brazil จริงโดยพวกเขาให้รายละเอียดว่าตอนนั้นมีนักเตะที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มพื้นที่สีแดงและลงเล่นในสนามโดยไม่มีการกักตัวจึงทำให้หน่วยงานต้องเข้ามาเพื่อยุติการแข่งขันและดำเนินการต่อให้ถูกต้องตามขั้นตอน 

ซึ่งจากรายงานดังกล่าวได้ทำให้ทราบว่ามีนักเตะทีมชาติ อาร์เจนติน่า จำนวน 4 คน ที่ละเมิดกฏการควบคุมโรคที่ต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ได้แก่

  • เอมิเลียโน บูเอนเดีย : Aston Villa
  • ดาเมียน มาร์ติเนซ : Aston Villa
  • กริสเตียน โรเมโร : Tottenham Hotspur
  • โจบานี โล เซลโซ : Tottenham Hotspur

ซึ่งทั้งหมดนี้ได้เดินทางมาจากประเทศอังกฤษและจำเป็นต้องกักตัวก่อน 14 วัน แต่นักเตะเหล่านี้กลับไม่ได้ทำตามระเบียบข้อบังคับจึงทำให้ทางกระทรวงจึงต้องมาควบคุมตัวนักเตะทั้ง 4 คน ออกไปกักตัวเสียก่อน

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวก็ทำเอานักเตะทั้ง 2 ทีมงงเป็นไก่ตาแตกไปตามๆ กันอีกทั้งยังมีประเด็กถกเทียงเป็นดราม่าเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้นักเตะเหล่านี้ได้เดินทางมาถึงและเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันถึง 3 วัน แต่ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯ ไม่ได้เดินทางมาชี้แจงหรือให้ข้อมูลแต่อย่างใดในช่วงระยะเวลานั้น จนในที่สุดสมาพันธ์ฟุตบอลของอเมริกาใต้ได้ให้นักเตะทั้ง 4 คน ออกมาแถลงการขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้เกิดเป็นความวุ่นวายและชี้แจงว่าจะมีการจัดการแข่งขันใหม่เกิดขึ้นแน่นอน 

แต่ทั้งหมดก็ยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น เมื่อในโลกโซเชียลได้มีการพูดถึงประเด็นนี้กันอย่างดุเดือด เนื่องจากว่า ช่วงเวลา 3 วัน ก่อนการแข่งขันและมีการแจ้งรายชื่อผู้เข้าแข่งไปยังสมาพันธ์ดำเนินการทุกอย่างแล้วเรียบร้อย แต่พวกเขาก็ไม่มีการตอบกลับใดๆ จนกระทั่งการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นและเกิดเป็นเรื่องราวดังกล่าว อีกทั้งยังทำให้นักเตะเหล่านั้นต้องกลายมาเป็นแพะรับบาปเสียอีก เสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นไปในทางลบมาก อีกทั้งยังมีข่าวลืมอีกด้วยว่านี่จะเป็นการแทรกแซงทางการเมืองหรือเปล่า ?

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB