เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี Post Images

แนวคิด จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี ของฟีฟ่า เรื่องจริงหรือแค่เรื่องโกหก ?

จากการเสนอแนวคิดของ อาร์แซน แวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล และสมาคุมฟุตบอลซาอุดิอาระเบีย ให้มีการเลื่อน จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี จากเดิมที่ 4 ปีนั้น ทำให้ฟีฟ่าเริ่มพิจารณาท่าทีถึงความเป็นไปได้ของแนวคิดดังกล่าว

แต่อย่างไรก็ดี อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ได้ออกมากล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับแนวดังข้างต้น เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี จะทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์น้อยลง โดยเขากล่าวต่อหน้าตัวแทนสโมสร 160 คนในการประชุมสมัชชาสมาคมสโมสรยุโรปในกรุงเจนีวา ว่า

“อัญมณีแห่งการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นมีค่ามากเพราะความหายากของมัน การจัดการแข่งทุกสองปีจะนำไปสู่การสุ่มมากขึ้น ความชอบธรรมน้อยลง และน่าเสียดายที่ฟุตบอลโลกจะเจือจางลง”

จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี ประธานฟีฟ่า

ในส่วนของ จิโอวานนี่ อิฟานติโน่ : ประธานฟีฟ่า เคยได้ออกมาเผยถึงการหารือระหว่างเขากับ แวงเกอร์ ผ่านการประชุมเมื่อเดือนพฤษภาคมว่า “เราไม่ควรมองว่ามันเป็นความท้าทายและการต่อสู้ มันเป็นหนทางที่จะทำให้ฟุตบอลระดับโลกแข็งแกร่งขึ้น เราต้องให้เหตุผลกับแฟนบอลมากขึ้นที่จะสนุกกับกีฬาของเรา ประตูของฟีฟ่าเปิดกว้างทุกข้อเสนอใด ๆ”

ทางด้าน แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษได้ออกมาเผยถึงกรณีเลื่อนจัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี หลังเกมฟุตบอลโลกรอบคคัดเลือกที่ชนะ อันดอร์ร่า 4-0 ว่าเขาพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง แต่ต้องการให้ผู้บริหารเล็งเห็นถึงตารางการแข่งเพื่อไม่ให้กระทบกับสุขภาพของนักเตะ โดยเขาได้เผยว่า

“ผมคิดว่าทั้งปฏิทินฟีฟ่าจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ ความคิดเห็นของผมคือ ผมไม่รู้ว่าคนรุ่นเราจะจัดฟุตบอลโลกทุก ๆ สองปีได้อย่างไรด้วยแนวคิดที่แปลกผมยังเข้าใจด้วยว่าถ้าคุณเป็นผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บสำหรับฟุตบอลโลก คุณอาจจะได้สิทธิเพียงคนเดียว ทุก ๆ แปดปี มันยากจริง ๆ ผมไม่มั่นใจในด้านนั้น”

“สมาพันธ์ผู้เล่นสามารถรวบรวมความคิดของผู้เล่นได้ และผมคิดว่าทุกคนต้องทำงานร่วมกันในปฏิทิน มันต้องมีการประสานงานกัน หากเราต้องมองไปอนาคตที่ยาวไกล ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำไม่ได้”

ที่มา : Main Stand

สามารถติดตามข่าวสาร รวมถึงเรื่องราวอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ : mainstand.co.th/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง