จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี Post Images

แนวคิด จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี ของฟีฟ่า เรื่องจริงหรือแค่เรื่องโกหก ?

จากการเสนอแนวคิดของ อาร์แซน แวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล และสมาคุมฟุตบอลซาอุดิอาระเบีย ให้มีการเลื่อน จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี จากเดิมที่ 4 ปีนั้น ทำให้ฟีฟ่าเริ่มพิจารณาท่าทีถึงความเป็นไปได้ของแนวคิดดังกล่าว

แต่อย่างไรก็ดี อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ได้ออกมากล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับแนวดังข้างต้น เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี จะทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์น้อยลง โดยเขากล่าวต่อหน้าตัวแทนสโมสร 160 คนในการประชุมสมัชชาสมาคมสโมสรยุโรปในกรุงเจนีวา ว่า

“อัญมณีแห่งการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นมีค่ามากเพราะความหายากของมัน การจัดการแข่งทุกสองปีจะนำไปสู่การสุ่มมากขึ้น ความชอบธรรมน้อยลง และน่าเสียดายที่ฟุตบอลโลกจะเจือจางลง”

จัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี ประธานฟีฟ่า

ในส่วนของ จิโอวานนี่ อิฟานติโน่ : ประธานฟีฟ่า เคยได้ออกมาเผยถึงการหารือระหว่างเขากับ แวงเกอร์ ผ่านการประชุมเมื่อเดือนพฤษภาคมว่า “เราไม่ควรมองว่ามันเป็นความท้าทายและการต่อสู้ มันเป็นหนทางที่จะทำให้ฟุตบอลระดับโลกแข็งแกร่งขึ้น เราต้องให้เหตุผลกับแฟนบอลมากขึ้นที่จะสนุกกับกีฬาของเรา ประตูของฟีฟ่าเปิดกว้างทุกข้อเสนอใด ๆ”

ทางด้าน แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษได้ออกมาเผยถึงกรณีเลื่อนจัดฟุตบอลโลกทุก ๆ 2 ปี หลังเกมฟุตบอลโลกรอบคคัดเลือกที่ชนะ อันดอร์ร่า 4-0 ว่าเขาพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง แต่ต้องการให้ผู้บริหารเล็งเห็นถึงตารางการแข่งเพื่อไม่ให้กระทบกับสุขภาพของนักเตะ โดยเขาได้เผยว่า

“ผมคิดว่าทั้งปฏิทินฟีฟ่าจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ ความคิดเห็นของผมคือ ผมไม่รู้ว่าคนรุ่นเราจะจัดฟุตบอลโลกทุก ๆ สองปีได้อย่างไรด้วยแนวคิดที่แปลกผมยังเข้าใจด้วยว่าถ้าคุณเป็นผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บสำหรับฟุตบอลโลก คุณอาจจะได้สิทธิเพียงคนเดียว ทุก ๆ แปดปี มันยากจริง ๆ ผมไม่มั่นใจในด้านนั้น”

“สมาพันธ์ผู้เล่นสามารถรวบรวมความคิดของผู้เล่นได้ และผมคิดว่าทุกคนต้องทำงานร่วมกันในปฏิทิน มันต้องมีการประสานงานกัน หากเราต้องมองไปอนาคตที่ยาวไกล ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำไม่ได้”

ที่มา : Main Stand

สามารถติดตามข่าวสาร รวมถึงเรื่องราวอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ : mainstand.co.th/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB