ฟีฟ่าเตรียมสอบสวนเหตุระหว่าง บราซิล และ อาร์เจนติน่า post image

หลังจากเกิดเหตุวุ่นวายและทำให้ต้องยุติการแข่งขันลง ล่าสุดทางฟีฟ่าก็เตรียมเข้าทำการสอบสวนอย่างจริงจัง ถึงสาเหตุของเรื่องนี้

โดยก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจถึงเหตุกการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า “เกิดจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิล” ที่ได้ทำการบุกเข้าไปยังสนามแข่งขันและทำการยุติการแข่งขันเนื่องจากปัญหาการละเมิดกฏความปลอดภัยและมาตรการสำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของโรค Covid ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีนักเตะทีมชาติ อาร์เจนติน่า ถึง 4 รายที่ไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบ ซึ่งทาง สำนักงานเฝ้าระวังสุขภาพแห่งชาติของบราซิล (ANVISA) กล่าวว่าผู้เล่นจากพรีเมียร์ลีกของอาร์เจนติน่า ประกอบไปด้วย จิโอวานี่ โล เซลโซ่, คริสเตียน โรเมโร่, เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย และ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ให้ข้อมูลเท็จในการเดินทางเข้าสู่บราซิล โดยล่าสุดทาง ฟีฟ่าเตรียมสอบสวนเหตุระหว่าง บราซิล และ อาร์เจนติน่า

ฟีฟ่าเตรียมสอบสวนเหตุระหว่าง บราซิล และ อาร์เจนติน่า ยกเลิก

หลังจากที่ทาง ฟีฟ่า ได้ทราบเรื่องราวนี้ ก็ได้ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขาพร้อมที่จะหาสาเหตุถึงที่มาของเรื่องราวทั้งหมดโดยทางฟีฟ่าได้ให้ความเห็นว่า

“ฟีฟ่าเสียใจกับฉากก่อนการแข่งขันระหว่างบราซิลและอาร์เจนตินาสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของโซนอเมริกาใต้ ซึ่งทำให้แฟน ๆ นับล้านไม่สามารถเพลิดเพลินกับการแข่งขันระหว่างสองประเทศมหาอำนาจทางฟุตบอล”

“รายงานอย่างเป็นทางการของการแข่งขันนัดแรกได้ถูกส่งไปยังฟีฟ่าแล้ว ข้อมูลนี้จะถูกวิเคราะห์โดยหน่วยงานทางวินัยที่มีความสามารถ และจะมีการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุก่อนนำไปตัดสินในทันที”

ทางด้าน ลิโอเนล สคาโลนี่ ผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนติน่าได้อ้างว่านักเตะไม่มีเวลากักตัวเนื่องจากพวกเขาเพิ่งเดินทางมาจากประเทศเวเนซุเอลาเมื่อวันศุกร์ที่ 4 กันยายน แต่อย่างไรก็ดี นักฟุตบอลของอาร์เจนติน่าทุกคนได้เดินทางกลับประเทศของตนแล้วเป็นที่เรียบร้อย เพื่อลงทำการแข่งขันเกมต่อไป

ซึ้งในท้ายที่สุดแล้ว 4 นักเตะที่เป็นปัญหาในเรื่องนี้นั้นได้ถูกส่งตัวกลับไปยังต้นสังกัดทั้ง แอสตัน วิลล่า และ  ท็อตแน่ม อ็อทสเปอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในรายงานจะมีในส่วนของ จิโอวานี่ โล เซลโซ่ กับ คริสเตียน โรเมโร่ ที่ยังไม่ได้เดินทางกลับไปยังสโมสร แต่ทางสโมสร ท็อตแน่ม อ็อทสเปอร์ ต้นสังกัดของพวกเขาได้ออกมาแถลงกล่าวว่าจะปรับเงินทันทีที่ทั้ง 2 คนเดินทางกลับมารายงานตัวที่สโมสร

ที่มา :: https://www.fourfourtwo.com/…/fifa-investigating-brazil , https://www.france24.com/…/20210906-fifa-regrets-chaos

ขอขอบคุณ :: Main Stand – https://mainstand.co.th/home

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB