เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

พรีเมียร์ลีกเฉลยแล้วทำไม Chelsea ถึงเป็นจ่าฝูง รูปหน้าปก

หลังจากที่เป็นประเด็นถกเถียงกันของเหล่าแฟนบอล เมื่อช่วงหนึ่งมีถึง 3 ทีมที่คะแนนเท่ากัน ลูกได้เสียเท่ากัน และอยู่หัวตารางทั้ง 3 ทีม ซึ่งล่าสุดทาง พรีเมียร์ลีกเฉลยแล้วทำไม Chelsea ถึงเป็นจ่าฝูง ?

หลังจากที่ช่วงหนึ่งเรื่องราวของทีมหัวตารางถูกถกเถียงกันจนเป็นกระแสและเป็นเรื่องราว หลายคนให้ความเห็นต่างกัน จนในท้ายที่สุดแล้วต้นทางอย่าง Premier League อังกฤษ ก็ได้ออกมาเฉลยคำถามดังกล่าวว่าทำไมในตอนนี้ Chelsea ถึงได้ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในขณะที่ Liverpool เองก็มีคะแนนและผลต่างอื่นๆ เท่ากันกับเชลซีแปะๆ : พรีเมียร์ลีกเฉลยแล้วทำไม Chelsea ถึงเป็นจ่าฝูง ?

พรีเมียร์ลีกเฉลยแล้วทำไม Chelsea ถึงเป็นจ่าฝูง 5 นัดหลังสุด

จากสถิติการแข่งขัน 5 นัด หลังสุดของทั้ง 2 ทีม จะเห็นได้ว่าพวกเขามีผลการแข่งขันที่เท่ากัน ซึ่ง 1 ในการแข่งขันซึ่งเป็นอีก 1 เหตุผลของแต้งคะแนนที่สำคัญคือการเจอกันเองของทั้ง 2 ทีม และผลออกมาเสมอกัน !! ซึ่งทำให้ผลปรากฏว่าทั้งเชลซีและลิเวอร์พูล สามารถทำคะแนนขึ้นนำในหัวตาราง มี 13 คะแนน โดยมีประตูได้เสียเท่ากัน คือ ยิงได้ 12 ประตู เสีย 1 ประตู ผลต่างประตูได้เสียคือ +11 ประตูเท่ากัน

พรีเมียร์ลีกเฉลยแล้วทำไม Chelsea ถึงเป็นจ่าฝูง ข่าวพรีเมียร์ลีก

ซึ่งในกฏของทางพรีเมียร์ลีก ก็ได้กล่าวถึง การจัดอันดับที่มีการระบุไว้ในกฎข้อที่ 7 ว่า “ในการจัดอันดับตารางคะแนนระหว่างฤดูกาล (เมื่อฤดูกาลยังไม่สิ้นสุด) ทีมที่มีผลคะแนน , ลูกได้เสีย และ ประตูเท่ากัน ให้ถือว่าครองอันดับร่วมกันในตารางคะแนน”

ซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันของทั้งสองทีม จึงยังถือว่าครองจ่าฝูงร่วมกันหรือเป็นอันดับ 1 ร่วมกัน แต่เนื่องจากตารางคะแนนจะถูกจัดเป็นแนวตั้งลงมา ดังนั้น เชลซี ที่มีตัวอักษร C นำหน้า ที่มาก่อน ลิเวอร์พูล ที่มีตัวอักษร L จึงอยู่ในหัวตาราง แต่ในทางทฤษฎีแล้ว ถือว่าทั้งคู่เป็นจ่าฝูงร่วมกัน

แต่ถ้าหากสมมุติว่าสถานการณ์ยังดำเนินไปแบบนี้จนถึงจบฤดูกาล กฎการแข่งขันที่ระบุไว้ในข้อที่ 17.1 ก็จะเริ่มทำงาน ซึ่งจะพิจารณาจาก Head to Head – H2H “เฮดทูเฮด” ในการเจอกันของทั้งคู่ ทีมใดที่มีคะแนนในการเจอกันมากกว่า จะมีอันดับที่ดีกว่าอีกทีม แต่ถ้าหากยังเท่ากัน กฎในข้อ 17.2 ก็ได้ระบุเพิ่มเติมไว้ว่า ทีมที่สามารถทำประตูในฐานะทีมเยือนได้มากกว่าจะเป็นทีมที่มีอันดับสูงกว่า


ทั้งนี้ หากยังไม่สามารถตัดสินได้ จะต้องมีการเพลย์ออฟเกิดขึ้น เพื่อหาทีมที่มีอันดับสูงกว่า โดยสถานที่, รูปแบบและช่วงเวลา ขึ้นอยู่กับฝ่ายจัดการแข่งขันซึ่งจะมอบอำนาจให้ทางพรีเมียร์ลีกเป็นผู้กำหนด

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้การแข่งขันเพิ่งผ่านไป 5 นัด จากทั้งหมด 38 นัด เท่านั้น จึงยังไม่สามารถนำกฏอื่นๆ มาใช้ตัดสินความเป็นที่ 1 ได้ แต่ก็ต้องนับว่านี่เป็นอีก 1 ในเหตุการณ์สำคัญที่จะถูกพูดถึง เนื่องจากในฤดูกาลล่าสุดทั้ง 2 ทีมก็นับว่ามีผลงานที่ยอดเยี่ยมมากและทั้งคู่ก็ยังมีสุดยอดโค้ชที่ถูกยกย่องในช่วงฤดูกาลหลังที่ผ่านมา ทั้ง เจอร์เก้น คล็อปป์ และ โทมัส ทูเคิ้ล แต่ถ้าหากจบฤดูกาลแล้วมีทีมที่มีคะแนนเท่ากันในสถานการณ์แบบนี้ เราอาจจะต้องพูดถึงกฏที่เกี่ยวข้องกันอีกครั้งเพื่อหาผู้ชนะเพียง 1 เดียว แน่นอน.

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง