“โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โวยเดือด” ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อวันนี้ ว่า “ทัพปีศาจแดงของตนได้จุดโทษยากขึ้น เพราะมีผู้จัดการทีมบางคนกดดันผู้ตัดสิน”

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โวยเดือด รูปหน้าปก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โวยเดือด !! หลังจากที่ตนเองและลูกทีมพลาดโอกาสได้จุดโทษหลายครั้ง จากหลายเกมที่ผ่านมา และนอกจากนี้เขายังกล่าวโทษกุนซื่อบางคนที่เป็นต้นเหตุของเรื่องนี้อีกด้วย

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา โวยเดือด ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อวันนี้ ว่า “ทัพปีศาจแดงของตนได้จุดโทษยากขึ้น เพราะมีผู้จัดการทีมบางคนกดดันผู้ตัดสิน”

ซึ่งในฤดูกาลที่แล้วจะมีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่กุนซือทัพ หงส์แดงอย่าง เยอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการทำงานของผู้ตัดสินและกฏเกี่ยวกับการให้จุดโทษของพรีเมียร์ลีก ซึ่งอาจพูดได้ว่านี่เป็นต้นเหตุที่อาจกระตุ้นให้ทางพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้มีการปรับเกณฑ์การตัดสินให้จุดโทษใหม่ในฤดูกาลนี้ 2021/2022 ซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่า “การที่ผู้ตัดสินจะให้จุดโทษนั้นจะต้องเป็นการฟาล์วที่ ชัดเจนจริงๆ ถึงจะให้” 

จึงกลายเป็นว่า ฤดูกาลนี้ถ้าไม่ชัวร์จริงหรือทางผู้ตัดสินไม่มั่นใจจริงๆ ว่าเป็นการฟาล์วในกรอบเขตโทษที่ให้จุดโทษได้ ทีมผู้ตัดสินจะไม่ให้ง่ายๆ แน่นอน ซึ่งนั่นส่งผลให้ทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดจุดโทษจากจังหวะ 50-50 ไปแล้วหลายต่อหลายครั้งในกรอบเขตโทษนั่นเอง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ โวยเดือด ข่าว

โดยนี่คือคำกล่าวของ โซลชา ในบทสัมภาษณ์ล่าสุด


“เราก็แค่หวังว่าเราจะได้สิ่งที่เราสมควรได้ 3 จุดโทษ ใน 2 เกมหลังสุด”


“นั่นเป็นเพราะมีผู้จัดการทีมคนหนึ่งกังวลกับการได้จุดโทษของเราเมื่อปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นดูเหมือนว่าเราจะได้จุดโทษยากขึ้น”


“ผมได้เห็นเรื่องที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงหลังจากนั้น เราต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ตัดสิน และหวังว่าพวกเขาจะมีการตัดสินที่ถูกต้องในเร็วๆ นี้”

ซึ่งจากบทสัมพาษณ์ก็จะสังเกตุได้ว่าตัวของ โอเล่ เองก็ไม่ได้กล่าวโทษกุนซือคนไหนตรงๆ เพียงแต่กล่าวถึงกุนซือบางคนเท่านั้นซึ่งก็อาจหมายถึงใครก็ได้ แต่ในช่วงประจวบเหมาะพอดีที่เมื่อปีที่แล้วนั้น กุนซืออย่าง เยอร์เก้น คล็อปป์ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกันทำให้หลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นนักข่าวและแฟนบอลเองต่างก็มุ่งเป้าไปที่นายใหญ่ของทีมหงส์แดง โดยเฉพาะทางแฟนบอลลิเวอร์พูลที่มีความเห็นในเรื่องนี้อย่างหลากหลาย

โดยมีบางความเห็นกล่าวว่า “นี่เป็นเพียงการพยายามแก้ตัวของบางคน หลังจากที่พวกเขาเพิ่งจะตกรอบไป”

นอกจากนี้ยังมีแฟนบอลลิเวอร์พูล หรือแม้แต่ แฟนแมนยูฯ เองก็ตามที่วิจารย์การทำงานของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เสียมากกว่า อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงข่าวและการสันนิษฐานของทางสำนักข่าวต่างประเทศซึ่งอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด อย่างไรก็ตามเราอาจต้องรอท่าทีหรือการตอบโต้ของ นายใหญ่ทัพหงส์แดง ก่อนอีกทีว่าจะมีท่าทีอย่างไรบ้าง

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB