ผิดกฏ EUFA Champions League ชุดเยือนของ งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ที่ใช้ในศึก UCL จำต้องถอดงูออกจากเสื้อ !!

จากข่าวที่มีเมื่อก่อนหน้านี้ว่าด้วยการที่ทีม งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน จากอิตาลี่ต้องลงสนามในฐานะทีมเยือนพบกันเจ้าบ้าน ชัคตาร์ ดอแนดสก์ ซึ่งเกมการแข่งขันในวันนั้นผลออกมาคือเสมอกันไปด้วยสกอร์ 0 ประตูต่อ 0 แบ่งแต้มในศึก UCL แต่ประเด็นที่น่าสนใจกว่านั้นนั่นก็คือเรื่องของทีมชุดเยือนอย่าง อินเตอร์ มิลาน ที่ครั้งนี้พวกเขาต้องลงสนามด้วยชุดเยือนที่แปลกตาออกไป โดยในการทำศึก UCL ชุดเยือนของทีม อินเตอร์ มิลาน จะไม่มีลวดลายงูที่เป็นเอกลักษณ์อยู่บนตัวเสื้อแล้วแต่ถ้าหากสังเกตุดีๆ ก็จะยังคงเห็นลวดลายนี้อยู่ลางๆ นั่นเอง

โดยสำหรับเรื่องนี้มีการให้เหตุผลจากหลายฝ่ายว่า

ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ที่มีตัวแทนของแต่ละชาติเข้าร่วมแข่งขัน ภาพต่าง ๆ ที่ปรากฎบนเสื้อที่สะท้อนความเชื่อ ค่านิยมต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ระมัดระวังสำหรับองค์กรระหว่างประเทศ เนื่องจากภาพบางอย่างอาจเป็นสิ่งละเอียดอ่อนสำหรับบางประเทศ

สำหรับเคสนี้ก็คือลายงูบนตัวเสื้อของสโมสร อินเตอร์ มิลาน นั่งเอง

สำหรับสโมสร อินเตอร์ มิลาน จำเป็นต้องเอา “งู” สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของสโมสรบนเสื้อทีมเยือนใหม่ ออกจากลายเสื้อชุดเยือน ที่ใช้ในแข่งขันศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก (UCL) ฤดูกาล 2021-2022 ตามระเบียบของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA)

*เพิ่มเติม สำหรับ งูใหญ่ ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมิลาน และเป็นตราประจำตระกูล วิสคอนติ อดีตประธานสโมสรซึ่งเป็นเจ้าเมืองมิลานเก่า ทำให้ถูกนำมาใช้เป็นฉายาของทีม

โดยระเบียบข้อบังคับด้านอุปกรณ์ของ UEFA ระบุว่า ลวดลายจะต้องไม่เป็นรูปภาพ หรือสิ่งที่ไม่ใช่เครื่องหมายการค้า ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Nike ต้องทำลวดลายงูเป็นสีเทาจาง ๆ เพื่อให้กลมกลืนไปกับเนื้อผ้าแทน และ สปอนเซอร์ที่อยู่บนหน้าอกเสื้อมีแค่ โลโก้สปอนเซอร์ $INTER Fan Token โดยไม่มีข้อความเพิ่มเติมว่า By Socios.com นั่นเอง

สำหรับลาย งูใหญ่ ถือเป็นส่วนหนึ่งบนชุดแข่งของสโมสร อินเตอร์ มิลาน ในฤดูกาลนี้ โดยเสื้อทีมเหย้าของพวกเขามีลายหนังงูขนาดใหญ่คลุมแถบสีน้ำเงินและสีดำ ส่วนชุดเยือนสีขาวมีลายงูที่ด้านหน้าและด้านหลัง

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB