นักเตะบราซิลถูกจับกลางสนามแข่ง หน้าปก

นักเตะบราซิลถูกจับกลางสนามแข่ง ฐานทำร้ายผู้ตัดสินอย่างรุนแรง จนถึงขั้นหมดสติต้องนำตัวออกจากสนามแข่งขัน !!

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันฟุตบอล คัมเปโอนาโต้ เกาโช่ เป็นเกมที่ เซาเปาโล อาร์เอส พบกับ กูรานี่ ซึ่งเกมนี้ต้องถูกยุติไปเนื่องจากเกิดปัญหาความรุนแรงภายในสนาม เมื่อนักเตะของฝั่ง เซาเปาโล อาร์เอส อย่าง วิลเลียม ริเบโร ได้ทำการเตะเข้าไปที่ศรีษะของผู้ตัดสินเกมวันนั้นอย่างจังในขณะที่ผู้ตัดสินคนนั้นกำลังล้มลงนอนอยู่กับพื้นสนาม ซึ่งส่งผลให้ตำรวจต้องเข้ามายุติปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นและควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องออกจากสนามทันที อ่านข่าว : นักเตะบราซิลถูกจับกลางสนามแข่ง

ซึ่งรายละเอียดเกมการแข่งขันในวันนั้นถูกตัดสินให้ กูรานี่เป็นฝ่ายชนะไป 1-0 และภายหลังจากนั้น Official ของ Rodrigo Crivellaro ผู้ตัดสินเกมในวันนั้น ก็ได้พูดถึงเหตุการณ์ ฟาล์วช่วงต้นครึ่งหลังของ ริเบโร ด้วย

โดยเขากล่าวว่า “ริเบโรรู้สึกขุ่นเคืองใจอย่างยิ่งกับการตัดสินใจดังกล่าว และ เขาได้กระทำการอันรุนแรงใส่ผู้ตัดสิน ซึ่งทำให้คริเวลลาโรหมดสติและถูกบังคับให้นำส่งโรงพยาบาล”

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีต้นเรื่องมากจากที่ทางผู้ตัดสินอย่าง คริเวลลาโร ได้เป่าฟาล์วให้กับที่เจ้าที่บ้านขึ้นนำอยู่หลังจากที่ ริเบโร ได้ทำฟาล์วคู่แข่งเจ้าบ้านไป ทำให้นักเตะเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมากกับคำตัดสินของกรรมการ ก่อนที่เขาจะหันมาทำร้ายกรรมการด้วยการเตะก่อนจนล้มลง และ ทำการตามมาซ้ำเข้าที่ศรีษะอีกครั้งอย่างรุนแรง (คล้ายการเตะลูกฟุตบอล) จนทำให้ คริเวลลาโร หมดสนติลงทันที และเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลต้องรีบเข้ามาระงับเหตุพร้อมจับกุม ริเบโร ใส่กุญแจมือออกจากสนทันที !!

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนักเตะทั้ง 2 ทีมต่างได้ช่วยกันเข้ามาห้ามปรามและแยก ริเบโร ออกจากผู้ตัดสินพร้อมทั้งช่วยกันเข้ามาดูอาการของผู้ตัดสินจนพบว่าเขาไม่มีสติแล้วจึงได้ทำการเรียกหน่วยพยาบาลช่วยกันเป็นการด่วน และหลังจากนั้นไม่กี่อึดใจ รถพยาบาลก็ได้วิ่งตรงเข้ามารับตัวผู้ตัดสินออกจากสนามมุ่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อทันที

และหลังจากนั้นก็ได้มีรายงานว่า วิลเลี่ยม ริเบโร่ ถูกนำตัวออกจากสนามด้วยรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปยังสถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกทำประวัติอาชญากรรมจากเหตุการที่เขาได้ลงมือทำไป ที่สถานีตำรวจ และหลังจากนั้นเขาจะถูกส่งตัวต่อเพื่อควบคุมตัว ไปยังเรือนจำเวนานซีโอ ไอเรียส ในข้อหาพยายามฆ่า โดยเหตุการณ์นี้ทางศาลยุติธรรมด้านกีฬาของประเทศบราซิล จะเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดพร้อมลงโทษตามกฎหมาย และ โทษแบน อย่างเด็ดขาดกับนักเตะ ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปคดีจะได้รับการเปิดเผยจากสื่อภายในประเทศเร็ว ๆ นี้

ในวันเดียวกัน ดาวิด กูลารต์ เปไรร่า ประธานสโมสรเซาเปาโล อาร์เอส ได้ทำการออกแถลงการณ์ขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเขาได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ว่า “ตัวเขาเองและสโมสรเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากและแน่นอนว่าพวกเขาได้พิจารณาฉีดสัญญาของ วิลเลี่ยม ริเบโร่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

โดยเขาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “น่าเสียดาย น่าเศร้า และเหนือสิ่งอื่นใดในวันที่ครอบครัวสีแดง-เขียวทั้งหมดรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 113 ปีของเซา เปาโล อาร์เอส สโมสรต้องเผชิญกับเรื่องน่าเศร้าที่สุดในประวัติศาสตร์”

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB