ศาลประเทศอังกฤษสั่งจำคุก ลงโทษแฟนบอลเหยียดผิว นักเตะในศึกชิงแชมป์ฟุตบอลยูโรครั้งล่าสุด เป็นเวลา 5 สัปดาห์ ด้านเจ้าตัวตัดพ้อทำเพราะรักทีม

ลงดาบให้ดูเป็นตัวอย่าง ถึงความเอาจริงเอาจังของการต่อต้านการเหยียดสีผิวในประเทศ ไม่ว่าจะในวงการกีฬาหรือในชีวิตประจำวันก็ตามแต่ เพื่อเป็นตัวอย่างไม่ให้ประชาชนทั่วไปเอาเยี่ยงอย่างอีก ซึ่งจากเหตุการณ์ล่าสุดที่มีแฟนบอลทีมชาติอังกฤษได้ทำการเหยียดสีผิวนักเตะที่ทำผลงานได้ไม่ดีในศึกตัดสินและอีกหลายๆ อย่างในวันนั้น ทำให้ศาลของประเทศอังกฤษได้พิจารณา ลงโทษแฟนบอลเหยียดผิว เหล่านั้นให้ต้องรับโทษที่สมควร ไม่ว่าพวกเขาจะทำไปเพราะเหตุผลใดก็ตาม !!

ลงโทษแฟนบอลเหยียดผิว นักเตะอังกฤษ

โดยรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รับการเปิดเผยว่า ศาลประเทศอังกฤษได้มีการออกคำสั่งลงโทษ จำคุกแฟนบอลรายหนึ่งที่ก่อเหตุเป็นระยะเวลา 5 สัปดาห์ หลังจากพิจารณาหลักฐานสำคัญแล้วพบว่าเจ้าตัวได้อัดวิดีโอคลิปด่าทอเหล่านักเตะทีมชาติอังกฤษที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ยูโรได้

จากข่าวชายวัย 50 ปี แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ นามว่า เบรดฟอร์ด เพรตตี้ ได้ทำการอัดคลิปวิดีโอของตนเองที่มาจากอารมณ์หลังเกมด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย และ มีการพูดเหยียดสีผิวอย่างรุนแรงใส่เหล่า แข้งที่รับใช้ทีมชาติ อย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด และ จาดอน ซานโช่ สองนักเตะที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมนั้น รวมถึงเจ้าหนู่ที่แบกรับภาระอันหนักอึ้งของประเทศชาติอย่าง บูยาโก้ ซาก้า อีกหนึ่งรายที่ทั้งน่าสงสารและน่าเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะส่งผลกระทบต่อชีวิตการค้าแข้งของเขา ซึ่งแข้งผิวสีที่ลงสนามในเกมนั้น ก็ถูกนายเบรดฟอร์ดคนนี้พูดจาเหยียดผิวด้วยเช่นกันหลายราย !!


หลักฐานที่ชัดเจนที่สุดปรากฏอยู่บนโลกโซเชียล และถูกส่งต่ออย่างแพร่หลายทำให้แฟนบอลรายนี้ถูกตั้งข้อหา และถูกเรียกตัวมาดำเนินคดีและสอบปากคำในทันที ในข้อหาให้ร้ายและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง


ท้ายที่สุด ศาลของประเทศอังกฤษก็ได้ทำการพิพากษาตัดสินคดีความในวันพุธที่ 6 ตุลาคม ตามเวลาของประเทศอังกฤษ และ ตัดสินให้แฟนบอลรายนี้มีความผิดจริง และ ต้องรับโทษจำคุกเป็นเวลานาน 5 สัปดาห์ นอกจากนี้หลังจากพ้นโทษออกมาจากคุก  นาย เบรดฟอร์ด เพรตตี้ จะต้องถูกทำทัณฑ์บนและคุมประพฤติต่ออีก 1 ปี พร้อมทั้งทำงานรับใช้สังคมอีก 200 ชั่วโมง.

ลงโทษแฟนบอลเหยียดผิว ต่อต้านการเหยียดผิวและเชื้อชาติ

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB