สเปอร์พบ 2 ผู้เล่นติดเชื้อโควิด

มีข่าวให้ แฟนสเปอร์ใจหาย เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า สเปอร์พบ 2 ผู้เล่นติดเชื้อโควิด ก่อนเกมวันอาทิตย์นี้ !!

โดยเรื่องนี้อาจทำให้ แฟนสเปอร์ใจหาย กันไม่น้อยเนื่องจากช่วงหลักที่ผ่านมาทีมรักของพวกเขากำลังประสบกับปัญหาฟอร์มการเล่นที่ไม่เข้าที่เอามากๆ เนื่องจากพวกเขาเพิ่งจะแพ้รวดถึง 3 เกมติดต่อกันในลีก ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวออกมาอีกว่า สเปอร์พบ 2 ผู้เล่นติดเชื้อโควิด และแน่นอนว่าหากเป็นผู้เล่นตัวหลักนี่อาจส่งผลกระทบต่อการคว้าชัยเก็บแต้มจากเกมที่กำลังจะมาถึงนี้แน่นอน ซึ่งพวกเขาจะต้องพบกับ สาลิกาดง นิวคาสเซิลฯ ที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรกเอามากๆ ในตอนนี้

โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นภายในแคมป์การฝึกซ้อมของสโมสรใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ขึ้นจนได้หลังตรวจพบว่ามีผู้เล่น 2 คนที่หลังกลับมาจากช่วงของการแข่งขันทีมชาติ ติดเชื้อ โควิด-19 ก่อนเกมบุกไปเยือน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในคืนวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ !!

ซึ่งนักเตะ 2 คนที่ถูกพูดถึงนั้นยังไม่มีการประกาศรายชื่อออกมาว่าเป็นใคร แต่ล่าสุดมีรายงานว่าทั้ง 2 คนได้ทำการลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมแล้วเรียบร้อย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งภายหลังก็ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันศุกร์หลังจากนั้น 1 วัน ด้วยเหตุนี้ทำให้สโมสรต้องแยกพวกเขาออกมาและกักตัวเอาไว้ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นระยะเวลา 10 วัน ตามกฎของรัฐบาลอังกฤษ

แต่อย่างไรก็ดี พวกเขาจะได้รับการตรวจหาเชื้ออีกครั้งในวันเสาร์นี้ (16 ตุลาคม 1 วันก่อนเกมจะเริ่มขึ้น) ตามขั้นตอนมาตรฐาน

สเปอร์พบ 2 ผู้เล่นติดเชื้อโควิด นูโน แถลง

โดย นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ผู้จัดการทีมของสเปอร์ส ได้เปิดเผยต่อสื่อในงานแถลงข่าวก่อนเกมเมื่อวันศุกร์เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งก็พอทำการสรุปได้ว่า ปัญหาใหญ่ภายในทีมหลังช่วงโปรแกรมพักเบรกทีมชาติล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่ได้รับอาการบาดเจ็บหลังจากกลับมาจากโปรแกรมทีมชาติ หรือ นักเตะที่กลับมาจากประเทศแทบอเมริกาใต้ผ่านทางประเทศโครเอเชียแบบไม่ได้กักตัว โดยเขาได้กล่าวว่า

“หลังจากพักเบรกทีมชาติ มักมีปัญหาใหญ่ ๆ เกิดขึ้นเสมอไม่ว่ากับทีมไหน และ เรามีปัญหาแต่ผมจะไม่พูดก่อนเกมว่าเราต้องเจอกับอะไรบ้าง เราอาจจัด 11 ตัวจริงเหมือนในเกมกับ แอสตัน วิลลา เพราะนั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นบางสิ่ง ถึงเป็นไปไม่ได้ แต่คุณต้องลองอีกครั้ง เรารู้สึกว่าเราอยู่ในสถานการณ์ที่ดี และกำลังจะดีขึ้น แต่ทุกอย่างก็หยุดลงเพราะโปรแกรมทีมชาติ”

“สิ่งที่เราต้องการเมื่อนักเตะต้องไปรับใช้ทีมชาติคือให้พวกเขากลับมาและมีสุขภาพแข็งแรง เรารู้ว่าแต่ละช่วงเวลานั้นยากขึ้นสำหรับพวกเขา ตารางงานและความต้องการของสโมสรและทีมชาติสูงมากจริง ๆ ต้องทำบางอย่างเพื่อที่ผู้เล่นจะได้ไม่ใช้เวลาอยู่ห่างจากสโมสรมากนัก”

โดยเกมนัดต่อไปจะเป็น นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งจะแข่งขันกันในวันพรุ่งนี้ 17 ตุลาคม เวลา 22.30 น. และ จะเป็นเกมแรกของนิวคาสเซิลหลังการเปลี่ยนเจ้าของทีมคนใหม่ ที่มาจากกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย อีกด้วย !!

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB