ทำร้ายร่างกาย ลีกไอร์แลนด์เหนือ หน้าปก

เกิดเหตุ ทำร้ายร่างกาย กันภายในสนามแข่งอีกแล้ว ครั้งเกิดขึ้นที่ ลีกไอร์แลนด์เหนือ !!

เรื่องนี้เกิดขึ้น เมื่อผู้รักษาประตูรายหนึ่งได้ทำการ ทำร้ายร่างกาย  นักเตะในสนาม ที่ ลีกไอร์แลนด์เหนือ และ นั่นก็คงจะเป็นเหตุที่เข้าใจได้แต่มันยังมีอะไรพิลึกกว่านั้น เมื่อนักเตะที่โดนทำร้ายกลับกลายเป็นนักเตะผู้เล่นฝั่งเดียวกันกับผู้รักษาประตูซะงั้น !!

ก็นับเป็นเรื่องปกติที่มีโอกาสได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องราวการทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันในสนามฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นลีกไหนๆ แม้แต่ลีกสูงสุด หรือ แม้แต่ศึกฟุตบอลโลก เองก็ตาม เราจะได้เห็นการแสดงกิริยาอันรุนแรง และ น่าผิดหวัง ของนักเตะหรือผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ เมื่อความอดทนมันดำเนินมาถึงขีดสุด โดนเหตุการเหล่านี้อาจเกิดจากการยุยง หรือ ปลุกปั่นจากทีมฝั่งตรงข้ามเพื่อให้เราเสียสมาธิในเกมและเล่นได้อย่างไม่ดีพอ หรือ การเยาะเย้ยหลังทีมเสียประตู แต่นี่ไม่ใช่สำหรับ อารอน แม็คคารี่ย์ ผู้รักษาประตูของสโมสร เกลนโตรัน ใน ลีกไอร์แลนด์เหนือ ( Northern Ireland Football League) โดยนายทวารรายนี้นั้นได้แสดงท่าทีหลังเสียประตูได้แตกต่างกว่านักเตะธรรมดาทั่วไปก็ว่าได้

ทำร้ายร่างกาย ลีกไอร์แลนด์เหนือ ความรุนแรง

ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นในรายการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ชิพ ไอร์แลนด์เหนือ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยนี่เป็นเกมการพบกันระหว่าง เกลนโตรัน กับ โคเลอเรน ซึ่งบรรยากาศตลอดทั้งเกมได้ดำเนินไปอย่างราบรื่นตามปกติของเกมฟุจบอลทั่วไป จนกระทั้งในนาทีที่่ 80 ของเกม เกลนโตรัน โดนตีตื้นขึ้นมาเป็น 2-2 ซึ่งจากเหตุการนั้นแทนที่นักเตะจะนำลูกฟุตบอลกลับไปตั้งกลางสนามเพื่อรีบเริ่มเกมต่อ แต่ไม่ใช่สำหรับ อารอน แม็คคารี่ย์ ผู้รักษาประตูของทีมเจ้าถิ่นที่เพิ่งจะเสียประตูไปสดๆ ร้อนๆ แบบแผลยังไม่หาย โดยเขาได้เดินไปแล้วใช้ศรีษะโขกใส่ บ็อบบี้ เบิร์น เพื่อนร่วมทีมของเขาเองจนลงไปนอนกองกับพื้นทันทีซะงั้น สร้างความงุนงงให้กับทุกคนในสนามไม่น้อยเลย

ไม่พอเท่านั้น หลังจากที่ บ๊อบบี้ ได้ล้มลงไปกองกับพื้น แม็คคารี่ย์ ยังได้ทำการกระชากคอเสื้อของเพื่อนร่วมทีมรายนี้ขึ้นมาตะคอกใส่ ต่ออีกทำให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ใกล้ต่างต้องวิ่งเข้าไปห้ามและแยกเขาทั้งสองคนออกจากกัน

ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้ แอนดรูว์ ดาวี่ ผู้ตัดสินตัดสินใจควักใบแดงออกมาชูให้ แม็คคารี่ย์ อย่างไม่ลังเล แทบไม่ต้องคิด ไม่ต้องตัดสินใจเลย โดยขณะที่เขาได้ทำการเดินออกจากสนามแห่งนี้นนั้นก็ได้รับเสียงโห่ร้องจากแฟนบอลของทีมตัวเองที่ไม่พอใจในการกระทำของนายทวารรายนี้อย่างดังลั่น

ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วเกมก็กลับมาดำเนินต่อและจบลงที่ผลสกอร์ 2-2 เท่ากัน แบ่งแต้มไปคนละแต้ม ซึ่งทาง มิก แม็คเดอร์มอตต์ โค้ชของ เกลนโตรัน กล่าวหลังจบเกมว่า บ็อบบี้ เบิร์นส์ นั้นไม่ได้ถูกศรีษะโขกเข้าที่ใบหน้าแต่อย่างใดหน้า

โดยเขาได้กล่าวกับสำนักข่าว BBC ว่า “ผมไม่ได้เห็นมันเลยในทันทีตอนที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสนาม พวกเราเห็นมันหลังจากนั้น ผมมองจากมุมที่แคบ ๆ ผมพยายามจะจัดการเรื่องนี้ แต่ แม็คคารี่ย์ ยกมือขอโทษในห้องแต่งตัว และ บอกว่ามันไม่ควรเกิดขึ้น”

“ไม่มีการกีดกันหรือรังเกียจกันที่นี่ในบรรดานักเตะของเรา เรามีความแน่นแฟ้นที่นี่เสมอ ดังนั้นเขาจึงเสียใจ บ็อบบี้เองก็เสียใจ ทุกคนต่างเสียใจ แต่นั่นเป็นเหตุการณ์หลังจากเสียประตู ผมต้องดูสาเหตุของการเสียประตู มันเป็นเป้าหมายแรกที่ควรทำ แต่แน่นอนมันแย่มากที่จะยอมรับ”


ทางด้าน สมาคมฟุตบอลไอร์แลนด์เหนือ (IFA) ได้ออกแถลงการกับลีกหลังจบเกมการแข่งขันว่า “เหตุการณ์ในเกมวันนี้เป็นเรื่องบนสนามที่ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องรับผิดชอบ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการวินัย IFA ตามขั้นตอนมาตรฐาน NI Football League เราจะไม่ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ในขณะที่กระบวนการทางวินัยยังดำเนินต่อไป”

ที่มา :
https://www.bbc.com/sport/football/58935199
https://www.reuters.com/…/soccer-glentoran-goalkeeper…
https://www.givemesport.com/1770048-glentoran-goalkeeper…

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB