คริสเตียน อีริคเซ่น ข่าวบอล

ข่าวบอล ล่าสุด ทำเอาเหล่าแฟนๆ ที่ตามเชียร์ผิดหวังไปตามๆ กันเมื่อ คริสเตียน อีริคเซ่น ไม่ได้รับอนุญาติให้ลงสนามหรือเล่นกีฬาอื่นตลอดทั้งฤดูกาล

อาจฟังดูไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นักสำหรับ ข่าวบอล วันนี้ เมื่อ คริสเตียน อีริคเซ่น ไม่อาจลงช่วยทีมได้อีกแล้วตลอดทั้งฤดูกาล หลังผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้ายจากศึก ยูโร 2020 มาได้ โดยข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากทางสโมสรเองโดยตรง พวกเขาระบุว่า อีริคเซ่น จะไม่สามารถลงช่วยทีมได้อีกตลอดทั้งซีซั่น เนื่องด้วยข้อกำหนดด้านความปลอดภัยต่างๆ

ซึ่งหลังจากนั้นได้มีการเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า หลังเกิดเหตุ ในเกม ยูโร 2020 ที่ ทีมชาติเดนมาร์ก ได้เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติฟินแลนด์ ซึ่งระหว่างเกมวันนั้น คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางทีมชาติเดนมาร์ก ได้ล้มหมดสติลงอย่างกะทันหัน ท่ามกลางความตกใจของนักเตะและแฟนบอลที่อยู่ในสนามวันนั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายน 2021 ที่่ผ่านมาไม่นานนี้เอง ทำให้เขาต้องเขารับการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วนท่ามกลางความเป็นห่วงจากเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล  

ในเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ ทีมแพทย์ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจด้วยเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า (CPR) ให้กับ อีริคเซ่น นานกว่า 13 นาที เลยทีเดียวก่อนจะนำตัวเขาส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ซึ่งในตอนนั้นแพทย์ได้ทำการฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ (ICD) ไว้ในร่างกายเขาด้วย เพื่อป้องกันหัวใจหยุดเต้นกะทันหันอีกรอบนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอิริคเซ่นจะมีเครื่องป้องกันแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้สัมผัสกับสนามฟุตบอล หรือ เกมการแข่งขัน หรือ แม้แต่การซ้อมอย่างเต็มรูปแบบอีกเลยนับแต่นั้นมา

แม้เรื่องราวนี้จะผ่านมานานแล้วกว่า 4 เดือนแต่ปัจจุบัน อิริคเซ่น ยังไม่ได้รับการอนุญาตให้ฝึกซ้อม หรือ ลงแข่งกับต้นสังกัด  อินเตอร์ มิลาน โดยทั้งหมดที่เขาทำได้นั่นก็คือการฝึกซ้อมเบา ๆ มาเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา ตามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรอการทดสอบทางการแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง และ เพื่อดูว่าเขาจะยังสามารถเล่นฟุตบอลอาชีพต่อไปได้อีกหรือไม่

จากเหตุการณ์นี้ ฟรานเชสโก้ บราโคนาโร่ สมาชิกของ คณะกรรมการวิทยาศาสตร์ด้านเทคนิคของสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (IFF) ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมไว้แล้วว่า อิริคเซ่น จะยังไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นฟุตบอลในประเทศอิตาลี เว้นแต่ว่าอุปกรณ์ ICD ของเขาจะถูกนำออกจากร่างกาย ซึ่งทาง อินเตอร์ มิลาน ก็ได้ออกแถลงการเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมานี้เอง โดยประเด็นดังกล่าวนี้เป็นที่ยอมรับ และ ทางสโมสรเองก็ยอมรับข้อตกลงจาก IFF เช่นกัน

“จากการอ้างอิงถึงสิทธิ์ในการลงทะเบียนของผู้เล่น อิริคเซ่น ประสบอุบัติเหตุทางสุขภาพอย่างรุนแรงระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในเดือนมิถุนายน 2021 ซึ่งผู้เล่นได้ถูกระงับชั่วคราวจากหน่วยงานทางการแพทย์ของอิตาลีและสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (IFF) โดยเขาจะไม่มีส่วนร่วมกิจกรรมกีฬาในฤดูกาลปัจจุบัน”

“แม้ว่าสภาพร่างกายของผู้เล่น ณ เวลานี้จะไม่เป็นไปตามข้อกำหนดในการบรรลุความฟิตทางกีฬาในอิตาลี แต่เขาก็สามารถทำการแข่งขันได้ในประเทศอื่น ๆ ที่ผู้เล่นสามารถกลับมาทำกิจกรรมการแข่งขันได้อย่างไร้อุปสรรค”

โดยข่าวล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่า สโมสร สามารถปล่อยตัวนักเตะไปยังลีกอื่นที่ต้องการได้เนื่องจากปัญหาข้อตกลงทำให้ อีริคเซ่น ไม่สามารถทำการแข่งขันในนามสโมสนในประเทศอิตาลี่ได้ จึงทำให้การส่งตัวนักเตะไปค้าแข้งต่อยังต่างแดนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว แม้งจะต้องเสียเขาไปแต่ก็เป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่สามารถทำได้ โดยทางสโมสร อินเตอร์ มิลาน ก็ออกมายืนยันด้วยว่า หากมีสโมสรใดสนใจสามารถติดต่อซื้อ-ขาย นักเตะได้เลยซึ่งทางสโมสรจะไม่กีดกันหรือห้ามปรามการซื้อขายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทุกอย่างอยู่ที่ตัวนักเตะและสโมสรปลายทาง.

ที่มา :
https://www.skysports.com/
https://www.washingtonpost.com/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB