เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

บ้านหลังเก่าของ มาราโดน่า หน้าปก

ทางการของ อาร์เจนตินา ได้ออกประกาศขึ้นทะเบียนให้ บ้านหลังเก่าของ "ดิเอโก มาราโดน่า" ที่เขาได้ใช้เติบโตในวัยเด็ก เป็นโบราณสถานแห่งชาติ แล้วเรียบร้อย

โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องมาจากการที่ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของ ดิเอโก มาราโดน่า นักเตะชาวอาร์เจนติน่า ที่เคยได้รับสำยกย่องสรรเสริญว่า เป็นผู้หยุดโลกด้วยฝ่าเท้า เป็นนักเตะระดับตำนานของโลกลูกหนัง และ ก่อนที่จะถึงวันเกิดของเขาเพียงไม่กี่วันนั้น ทางการของประเทศอาร์เจนติน่า ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า ให้ บ้านหลังเก่าของ ในกรุงบูเอโนส ไอเรส ของ ดิเอโก มาราโดน่า ที่เขาเคยใช้ชีวิตในวัยเด็กและเติบโตขึ้นมานั้น เป็นโบราณสถานแห่งชาติเรียบร้อย

รายละเอียดของเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย ประธานาธิบดีอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ ของ อาร์เจนตินา โดยเขาได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการ และเป็นการตอบสนองต่อคำขอของคณะกรรมการอนุสรณ์สถาน สถานที่ และทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์แห่งชาติของกระทรวงวัฒนธรรม แห่งอาร์เจนติน่า

บ้านหลังเก่าของ มาราโดน่า รูปหน้าบ้าน

ซึ่งบ้านของนักเตะระดับตำนานอย่าง มาราโดน่า หลังนี้ ก็จะมีลานดินหน้าบ้าน ที่มีประตูรั้วลวดหนามล้อมรอบไว้ตรงทางเข้า มีห้องรับประทานอาหาร และ มีห้องนอนสองห้อง ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ มาราโดน่า ได้เริ่มเล่นฟุตบอล ฝึกและหัดทักษะต่างๆ และ มีสถานที่ฝึกซ้อมของทีม Estrella Roja ที่บริหารงานโดยคุณพ่อของมาราโดน่า มีประตูรั้วลวดหนามและลานดินเก่า และ ปัจจุบัน ได้ถูกปล่อยปะละเลยมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี แต่ในขณะนี้สถานที่แห่งนี้กำลังได้รับการปกป้องหลังจากถูกละเลยมานานหลายทศวรรษ นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวถึงแผนการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ ณ สถานที่แห่งนี้อีกด้วย

แถลงการณ์ระบุว่า “บ้านเก่าหลังนี้นั้นไม่ได้มีความหมายแค่สำหรับมาราโดน่า แต่มันมีความหมายสำหรับพวกเราด้วย ตลอดชีวิตของเขา เป็นการตอกย้ำถึงอิทธิพลที่มากล้น และ มหาศาลของมาราโดนา ในวัฒนธรรมของอาร์เจนตินา ซึ่งหากจะกล่าวคือเขาอยู่เหนือข้อดีด้านกีฬาของเขา และ ประกอบขึ้น การจากไปของเขาทำให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญในครั้งนี้ ดังนั้น เราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อถ่ายทอด และ ยืนยันคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของเขาที่รวมอยู่ในทรัพย์สินนั้น”

ซึ่งช่วงเวลาครั้งสุดท้ายที่ ดิเอโก้ มาราโดน่า ได้เดินทางกลับมายังบ้านหลังนี้ นั่นก็คือช่วงวันที่ 2 ธันวาคม 2010 ซึ่งเขามาเพื่อร่วมพิธีการเปิดหน่วยดูแลฉุกเฉิน (การดูแลสุขภาพ) อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://en.mercopress.com/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง