บ้านหลังเก่าของ มาราโดน่า หน้าปก

ทางการของ อาร์เจนตินา ได้ออกประกาศขึ้นทะเบียนให้ บ้านหลังเก่าของ "ดิเอโก มาราโดน่า" ที่เขาได้ใช้เติบโตในวัยเด็ก เป็นโบราณสถานแห่งชาติ แล้วเรียบร้อย

โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องมาจากการที่ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของ ดิเอโก มาราโดน่า นักเตะชาวอาร์เจนติน่า ที่เคยได้รับสำยกย่องสรรเสริญว่า เป็นผู้หยุดโลกด้วยฝ่าเท้า เป็นนักเตะระดับตำนานของโลกลูกหนัง และ ก่อนที่จะถึงวันเกิดของเขาเพียงไม่กี่วันนั้น ทางการของประเทศอาร์เจนติน่า ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า ให้ บ้านหลังเก่าของ ในกรุงบูเอโนส ไอเรส ของ ดิเอโก มาราโดน่า ที่เขาเคยใช้ชีวิตในวัยเด็กและเติบโตขึ้นมานั้น เป็นโบราณสถานแห่งชาติเรียบร้อย

รายละเอียดของเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย ประธานาธิบดีอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ ของ อาร์เจนตินา โดยเขาได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการ และเป็นการตอบสนองต่อคำขอของคณะกรรมการอนุสรณ์สถาน สถานที่ และทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์แห่งชาติของกระทรวงวัฒนธรรม แห่งอาร์เจนติน่า

บ้านหลังเก่าของ มาราโดน่า รูปหน้าบ้าน

ซึ่งบ้านของนักเตะระดับตำนานอย่าง มาราโดน่า หลังนี้ ก็จะมีลานดินหน้าบ้าน ที่มีประตูรั้วลวดหนามล้อมรอบไว้ตรงทางเข้า มีห้องรับประทานอาหาร และ มีห้องนอนสองห้อง ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ มาราโดน่า ได้เริ่มเล่นฟุตบอล ฝึกและหัดทักษะต่างๆ และ มีสถานที่ฝึกซ้อมของทีม Estrella Roja ที่บริหารงานโดยคุณพ่อของมาราโดน่า มีประตูรั้วลวดหนามและลานดินเก่า และ ปัจจุบัน ได้ถูกปล่อยปะละเลยมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี แต่ในขณะนี้สถานที่แห่งนี้กำลังได้รับการปกป้องหลังจากถูกละเลยมานานหลายทศวรรษ นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวถึงแผนการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ ณ สถานที่แห่งนี้อีกด้วย

แถลงการณ์ระบุว่า “บ้านเก่าหลังนี้นั้นไม่ได้มีความหมายแค่สำหรับมาราโดน่า แต่มันมีความหมายสำหรับพวกเราด้วย ตลอดชีวิตของเขา เป็นการตอกย้ำถึงอิทธิพลที่มากล้น และ มหาศาลของมาราโดนา ในวัฒนธรรมของอาร์เจนตินา ซึ่งหากจะกล่าวคือเขาอยู่เหนือข้อดีด้านกีฬาของเขา และ ประกอบขึ้น การจากไปของเขาทำให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญในครั้งนี้ ดังนั้น เราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อถ่ายทอด และ ยืนยันคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของเขาที่รวมอยู่ในทรัพย์สินนั้น”

ซึ่งช่วงเวลาครั้งสุดท้ายที่ ดิเอโก้ มาราโดน่า ได้เดินทางกลับมายังบ้านหลังนี้ นั่นก็คือช่วงวันที่ 2 ธันวาคม 2010 ซึ่งเขามาเพื่อร่วมพิธีการเปิดหน่วยดูแลฉุกเฉิน (การดูแลสุขภาพ) อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://en.mercopress.com/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB