เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

LGBT ฟุตบอลโลก 2022 หน้าปก

นักกีฬาฟุตบอลหลายคนยอมรับ กลัวว่าการที่ตัวเองเปิดเผยและยอมรับว่าเป็น LGBT จะส่งผลต่อการเข้าร่วมศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ เนื่องจากที่นั่นมีบทลงโทษเกี่ยวกับเรื่องนี้

แม้ว่าปัจจุบันโลกของเราจะเปิดกว้างมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีกีฬานักฟุตบอลและนักกีฬาประเภทอื่นๆ นั้นต่างออกมาเปิดเผยรสนิยมทางเพศของตนเองมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ก็รวมถึงวงการฟุตบอลเองด้วยเช่นกัน ที่ยังไม่เคยมีการเปิดเผยในลักษณะเช่นนี้มาก่อน แต่ถึงอย่างนั้นปัจจุบันก็ได้เคยมีนักฟุตบอลของทีม อดิเลด ยูไนเต็ด ทีมจากลีกประเทศออสเตรเลียอย่าง “จอช คาร์วัลโญ่” ที่ออกมายอมรับว่าตัวของเขานั้นเป็นเกย์ ทำให้กลายเป็นนักฟุตบอลคนเเรกและคนเดียวในลีกสูงสุดของทุกประเทศที่ออกมายอมรับในเรื่องนี้ ที่ยังลงเล่นอยู่ จึงทำให้นักก๊ฬาเป็นกังวลว่าจะส่งผลหากตนเองติดทีมชาติไปลงเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ เพราะตัวเองเป็น LGBT

โดยนักเตะวัย 21 ปี ผู้นี้ได้รับกระแสตอบรับและสนับสนุนอย่างมากมาย หลังจากที่เขาประกาศตัวว่าเป็น LGBT แม้เขาจะมีความกังวลในช่วงเวลาหนึ่ง แต่เขาก็ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีบางประเด็นที่เขายังรู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ก็คือ ถ้าเกิดว่าเขาได้รับการคัดเลือกให้ติดทีมชาติออสเตรเลีย ไปลงแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศกาตาร์ เขาจะได้รับการดูแลที่เท่าเทียมกันกับนักนักกีฬาคนอื่นๆ หรือไม่ เพราะด้วยตัวเขาเองก็อยู่ในข่ายที่มีโอกาสที่อาจจะติดทีมชาติออสเตรเลียชุดใหญ่ หลังเคยผ่านประสบการณ์กับทีมชาติออสเตรเลีย ชุดยู-20 มาก่อนหน้านี้แล้ว

“ผมเคยอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศกาตาร์ พวกเขามีโทษประหารสำหรับ LGBT นั่นคือสิ่งที่ผมกลัวมากและไม่อยากจะไปที่กาตาร์ นั่นคือสิ่งที่ผมเสียใจมากที่สุดเพราะฟุตบอลโลกจัดที่กาตาร์ แต่หนึ่งในความสำเร็จของนักฟุตบอลก็คือการได้ไปเล่นให้ประเทศบ้านเกิดในฟุตบอลโลก แต่ประเทศนี้ไม่สนับสนุนคนที่เป็น LGBT และผมคงต้องประเมินสถานการณ์ใหม่เพื่อตัวเอง”

ปัจจุบัน LGBT เป็นเรื่องที่ยังคงต้องห้ามในกฎหมายของกาตาร์ โดยเคยมีการจัดอันดับให้กาตาร์เป็นประเทศที่อันตรายเป็นอันดับสองสำหรับกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ เนื่องจากกฏหลักของศาสนาที่เคร่งครัด และ บทลงโทษสูงสุดที่อาจถึงขั้นประหารชีวิตเลย

อย่างไรก็ตามรัฐบาลกาตาร์ประกาศหวังจะใช้ฟุตบอลโลก 2022 ในการปรับโครงสร้างพื้นฐานของประเทศในหลายๆ ด้าน รวมไปถึงการสนับนโยบายเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศให้เกิดขึ้นอย่างจริงจังด้วย

ที่มา : https://www.theguardian.com/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง