เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

เกรแฮม พอตเตอร์ ไบรท์ตัน หน้าปก

เกรแฮม พอตเตอร์ พร้อมด้วยทีมงานจากสโมสร ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ได้ออกไปสวมบทบาทเป็นคนไร้บ้าน 1 คืน เพื่อแสดงให้สังคมตระหนักถึงปัญหาคนไร้บ้านในปัจจุบัน

เรื่องราวนี้ได้รับการเผยแพร่จากเว็บไซต์ทางการของสโมสร ไบรท์ตัน แอนด์ โอฟ อัลเบี้ยน ซึ่งมีการรายงานว่าทาง เกรแฮม พอตเตอร์ กุนซื้อของทางสโมสร ไบรท์ตัน นั้นได้ทำการทดลองสวมบทบาทเป็นคนไร้บ้าน 1 คืน เพื่อรณรงค์ให้ทุกฝ่ายหันมาสนใจเรื่องของคนไร้บ้าน หรือ คนเร่ร่อน ด้วย เนื่องจากเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอีกทั้งด้วยปัญหาเกี่ยวกับเรื่องโรคระบาดที่ยังรุนแรงเอามากๆ ทั่วโลก ซึ่งหลังจากตระหนักถึงปัญหา พอตเตอร์ ก็ได้ชักชวนทีมงานสตาฟฟ์โค้ชในทีมของเขา ออกมาลองสวมบทบาทเป็นคนไร้บ้าน 1 คืน ด้วยกัน

เกรแฮม พอตเตอร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยผู้จัดการทีมอย่าง บิลลี่ รีด และ โค้ชในทีมชุดใหญ่ บรูโน่ ได้ทำการหอบเอาลังกระดาษของตัวเอง และ ถุงนอนมานอนกันที่บริเวณพื้นโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ในไบรท์ตันเป็นเวลา 1 คืน เพื่อร่วมรณรงค์ส่งเสริมแคมเปญ Big Sleep Out ขององค์กรการกุศลในท้องถิ่น Off The Fence นั่นเอง

โดย พอตเตอร์ กุนซือของไบรท์ตันฯ ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า “เรามานอนกับพื้นในเวอร์ชั่นง่าย ๆ แต่ก็ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกถึงความลำบากที่คนเร่ร่อนต้องเจอทั้งกลางวัน และ กลางคืน หลังจากได้ออกไปสัมผัสประสบการณ์บนท้องถนนเพียงคืนเดียว ผมแทบไม่อยากนึกเลยว่าจะต้องทรมานขนาดไหน เมื่อไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร หรือ อาหารมื้อต่อไปจะมาจากไหน”

“นี่คือส่วนหนึ่งที่เปราะบางที่สุดในสังคมของพวกเรา พวกเขาต้องการความช่วยเหลือ และ การสนับสนุนจากเรา หลายคนกำลังทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วย สุขภาพไม่ดี โรคภัยต่างๆ และ มันน่าเศร้าตรงที่เราอยู่ในปี 2021 แล้ว แต่ยังคงเห็นผู้คนเร่ร่อน อาศัยอยู่ตามท้องถนน”

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งโดนเสียงวิจารณ์ในด้านลบไปไม่น้อย หลังจากที่พวกเขาตัดสินใจที่จะปฏิเสธการเข้าร่วมแคมเปญ No Home Kit ที่ทางองค์กร Shelter ได้ขอความร่วมมือให้ทีมเหย้าใส่ชุดเยือนในโปรแกรมเตะช่วงวันบ็อกซิ่งเดย์ หรือ วันเปิดกล่อง 

แต่เนื่องจากเป็นการผิดกฎการแข่งขันจึงทำให้ไม่สามารถทำตามข้อเสนอนั้นได้ อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีก ได้เปิดเผยในภายหลังว่า สโมสรต่างๆ ที่อยู่ในพรีเมียร์ลีก สามารถรณรงค์เรื่องคนไร้บ้าน คนเร่ร่อน หรือไร้ที่อยู่อาศัยได้ เหมือนอย่างที่ พอตเตอร์ ทำ แต่ไม่ใช่การสวมเสื้อชุดทีมเยือนในนัดเหย้าที่ตัวเองเป็นเจ้าบ้านได้ 

ซึ่งสโมสรอย่าง วูล์ฟแฮมป์ตัน ก็เป็นอีกสโมสรหนึ่งในระดับ พรีเมียร์ลีก ที่จัดแคมเปญเกี่ยวกับคนไร้บ้าน โดยเปิดสนามโมลินิวซ์ของตัวเอง ให้แฟนบอลสามารถเข้าไปค้างคืนได้ ซึ่งสามารถระดมทุนเข้ามูลนิธิ Wolverhampton Wanderers Foundation ได้ถึง 38,000 ปอนด์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,666,300 บาท)

และในขณะเดียวกันก็ได้มีถึง 17 สโมสรอาชีพที่อยู่ ระดับรองลงมาจากพรีเมียร์ลีก เช่น คาร์ดิฟฟ์ , พอร์ทสมัธ , ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส และ คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด และอื่นๆ ประกาศว่าพวกเขาจะสวมเสื้อทีมเยือนลงเล่นเกมเหย้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนแคมเปญ No Home Kit อีกด้วย ซึ่งหากมองถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก็คงจะอดคิดไม่ได้ว่าชุดที่ใช้ในการแข่งขันหากมีลักษณะคล้ายกันกับทีมเยือนคงต้องขอให้ทีมเยือนใช้ชุดนอกบ้านอื่นอย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.brightonandhovealbion.com/news/2350392/the-boss-billy-and-bruno-join-the-big-sleep-out/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง