เกรแฮม พอตเตอร์ ไบรท์ตัน หน้าปก

เกรแฮม พอตเตอร์ พร้อมด้วยทีมงานจากสโมสร ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ได้ออกไปสวมบทบาทเป็นคนไร้บ้าน 1 คืน เพื่อแสดงให้สังคมตระหนักถึงปัญหาคนไร้บ้านในปัจจุบัน

เรื่องราวนี้ได้รับการเผยแพร่จากเว็บไซต์ทางการของสโมสร ไบรท์ตัน แอนด์ โอฟ อัลเบี้ยน ซึ่งมีการรายงานว่าทาง เกรแฮม พอตเตอร์ กุนซื้อของทางสโมสร ไบรท์ตัน นั้นได้ทำการทดลองสวมบทบาทเป็นคนไร้บ้าน 1 คืน เพื่อรณรงค์ให้ทุกฝ่ายหันมาสนใจเรื่องของคนไร้บ้าน หรือ คนเร่ร่อน ด้วย เนื่องจากเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอีกทั้งด้วยปัญหาเกี่ยวกับเรื่องโรคระบาดที่ยังรุนแรงเอามากๆ ทั่วโลก ซึ่งหลังจากตระหนักถึงปัญหา พอตเตอร์ ก็ได้ชักชวนทีมงานสตาฟฟ์โค้ชในทีมของเขา ออกมาลองสวมบทบาทเป็นคนไร้บ้าน 1 คืน ด้วยกัน

เกรแฮม พอตเตอร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยผู้จัดการทีมอย่าง บิลลี่ รีด และ โค้ชในทีมชุดใหญ่ บรูโน่ ได้ทำการหอบเอาลังกระดาษของตัวเอง และ ถุงนอนมานอนกันที่บริเวณพื้นโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ในไบรท์ตันเป็นเวลา 1 คืน เพื่อร่วมรณรงค์ส่งเสริมแคมเปญ Big Sleep Out ขององค์กรการกุศลในท้องถิ่น Off The Fence นั่นเอง

โดย พอตเตอร์ กุนซือของไบรท์ตันฯ ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า “เรามานอนกับพื้นในเวอร์ชั่นง่าย ๆ แต่ก็ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกถึงความลำบากที่คนเร่ร่อนต้องเจอทั้งกลางวัน และ กลางคืน หลังจากได้ออกไปสัมผัสประสบการณ์บนท้องถนนเพียงคืนเดียว ผมแทบไม่อยากนึกเลยว่าจะต้องทรมานขนาดไหน เมื่อไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร หรือ อาหารมื้อต่อไปจะมาจากไหน”

“นี่คือส่วนหนึ่งที่เปราะบางที่สุดในสังคมของพวกเรา พวกเขาต้องการความช่วยเหลือ และ การสนับสนุนจากเรา หลายคนกำลังทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วย สุขภาพไม่ดี โรคภัยต่างๆ และ มันน่าเศร้าตรงที่เราอยู่ในปี 2021 แล้ว แต่ยังคงเห็นผู้คนเร่ร่อน อาศัยอยู่ตามท้องถนน”

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งโดนเสียงวิจารณ์ในด้านลบไปไม่น้อย หลังจากที่พวกเขาตัดสินใจที่จะปฏิเสธการเข้าร่วมแคมเปญ No Home Kit ที่ทางองค์กร Shelter ได้ขอความร่วมมือให้ทีมเหย้าใส่ชุดเยือนในโปรแกรมเตะช่วงวันบ็อกซิ่งเดย์ หรือ วันเปิดกล่อง 

แต่เนื่องจากเป็นการผิดกฎการแข่งขันจึงทำให้ไม่สามารถทำตามข้อเสนอนั้นได้ อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีก ได้เปิดเผยในภายหลังว่า สโมสรต่างๆ ที่อยู่ในพรีเมียร์ลีก สามารถรณรงค์เรื่องคนไร้บ้าน คนเร่ร่อน หรือไร้ที่อยู่อาศัยได้ เหมือนอย่างที่ พอตเตอร์ ทำ แต่ไม่ใช่การสวมเสื้อชุดทีมเยือนในนัดเหย้าที่ตัวเองเป็นเจ้าบ้านได้ 

ซึ่งสโมสรอย่าง วูล์ฟแฮมป์ตัน ก็เป็นอีกสโมสรหนึ่งในระดับ พรีเมียร์ลีก ที่จัดแคมเปญเกี่ยวกับคนไร้บ้าน โดยเปิดสนามโมลินิวซ์ของตัวเอง ให้แฟนบอลสามารถเข้าไปค้างคืนได้ ซึ่งสามารถระดมทุนเข้ามูลนิธิ Wolverhampton Wanderers Foundation ได้ถึง 38,000 ปอนด์ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,666,300 บาท)

และในขณะเดียวกันก็ได้มีถึง 17 สโมสรอาชีพที่อยู่ ระดับรองลงมาจากพรีเมียร์ลีก เช่น คาร์ดิฟฟ์ , พอร์ทสมัธ , ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส และ คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด และอื่นๆ ประกาศว่าพวกเขาจะสวมเสื้อทีมเยือนลงเล่นเกมเหย้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนแคมเปญ No Home Kit อีกด้วย ซึ่งหากมองถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก็คงจะอดคิดไม่ได้ว่าชุดที่ใช้ในการแข่งขันหากมีลักษณะคล้ายกันกับทีมเยือนคงต้องขอให้ทีมเยือนใช้ชุดนอกบ้านอื่นอย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.brightonandhovealbion.com/news/2350392/the-boss-billy-and-bruno-join-the-big-sleep-out/

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB