ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 หน้าปกเรื่อง

ไม่มีพลิกโผ ลีโอเนล เมสซี่ ขึ้นคว้ารางวัล Ballon D'or ( บัลลงดอร์ ) 2021 เป็นสมัยที่ 7 ให้กับตัวเอง ได้สำเร็จ

ผ่านไปแล้วสำหรับค่ำคืนที่สุดแสนน่าประทับใจของใครหลายคน และ เช่นเดียวกันมันก็เป็นค่ำคืนที่แสนบอบช้ำใจของใครอีกหลายคน งานประกาศผลการมองรางวัล Ballon D’or – บัลลงดอร์ 2021 ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ได้ผู้ที่เข้ามารับรางวัลอันทรงเกียรติ์นี้ และ แน่นนอนว่าไม่ผิดคาดเสียเท่าไหร่ 

โดยเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ ลีโอเนล เมสซี่ ชายผู้ที่สร้างผลงานอย่างสม่ำเสมอบนโลกลูกหนังมาเป็นเวลานาน ขึ้นคว้ารางวัล ลูกบอลทองคำ หรือ บัลลงดอร์ ให้กับตัวเอง ประดับบารมีในโลกฟุตบอล เป็นสมัยที่ 7 ของเจ้าตัว ไม่มีข้อกังขาใดๆ 

ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 ลีโอเนล เมสซี่
ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 เมสซี่ 01

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยมีชื่อหลุด TOP 3 ของผู้ที่มีสิทธิชิง รางวัล บัลลงดอร์ ออกมาก่อนแล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเผยถึง 3 รายชื่อ ที่ลุ้นคว้ารางวัลนี้ ได้แก่ ลีโอเนล เมสซี่ , โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และ จอร์จินโญ่ ซึ่งทั้ง 3 คน 

ที่กล่าวมานั้นก็ล้วนแต่ติดอันดับ TOP 3 จริงๆ ตามที่หลายสื่อคาดการณ์ และ นอกจากนั้นในการประกาศผลรางวัลรอบนี้ก็ยังมีอีกประเด็นที่ได้รับเสียงวิพากษ์ – วิจารณ์ เยอะมากเนื่องจาก หลายคนนั้นให้ความเห็นเอาไว้ว่าควรมีการประกาศผลรางวัลย้อนหลังให้กับปี 2020 ที่ผ่านมาที่ต้องยกเลิกการจัดงานมอบรางวัลไปด้วยสถาณการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

โดยหลายคนมองว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เป็นอีกคนที่ควรได้รางวัล บัลลงดอร์ อันทรงเกียรติ์นี้แต่เนื่องด้วยโควิดทำให้ปีนั้นที่เขาทำผลงานได้ดีที่สุดในโลกฟุตบอลมากพอที่คนๆ นึงจะสามารถทำได้ แต่กลับพลาดรางวัลไป โดย ลีโอเนล เมสซี่ ก็เป็นอีกคนที่ได้กล่าวถึง เลวานฯ ด้วยอีกว่า

” โรเบิร์ต คุณคู่ควรที่จะได้รับรางวัล บัลลงดอร์ ทุกคนต่างยอมรับว่าคุณคือผู้ชนะรางวัลอันทรงเกียรติและยิ่งใหญ่นี้ ผมคิดว่าทาง ฟร้องซ์ ฟุตบอล ควรมอบ บัลลงดอร์ 2020 ให้กับคุณ” ลีโอเนล เมซซี่ กล่าวในขณะขึ้นไปรับรางวัล บัลลงดอร์ 2021 บนเวที

ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เยอะแยะมากมาย และการตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเขา เกี่ยวกับยอดกองหน้าที่จะหาใครเทียบได้อีกในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งโลกรู้ว่านี่คือกองหน้าที่คู่ควรจะได้รับรางวัลบ้างสักครั้ง ทุกชัยชนะ ทุกถ้วยรางวัล ทุกสถิติที่ถูกทุบทำลายจนแหลกสลาย เลวานดอฟสกี้ คือผู้ที่คู่ควร 

แต่ถึงอย่างนั้น โรเบิร์ต ก็เข้าใจว่าผู้ชนะในค่ำคืนนี้มีได้แค่คนเดียว โดยถึงแม้เจ้าตัวจะพลาดรางวัลใหญ่อย่าง บัลลงดอร์ แต่เขาก็ไม่ได้มือเปล่าเสียทีเดียว โดยในคืนนี้เขาได้รับรางวัล กองหน้ายอดเยี่ยมแห่งปี 2021 ติดมือกลับบ้านไปด้วย 

แต่จากกระแสที่รุนแรงถึงช่วงที่ประกาศผู้ชนะรางวัลใหญ่ สีหน้าของ เลวานฯ กลับเป็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ความเสียใจของเขาถูกยกไปเทียบกับ ฟร็องก์ ริเบรี่ ในความรู้สึกเดียวกันกับวันที่หัวใจแตกสลาย สีหน้าที่ค่อยๆ คลายความสุขลงทีละนิด ทั้งๆที่ยังยิ้มแสดงความยินดีอยู่ สีหน้าที่บอกถึงความผิดหวังและเจ็บปวดสุดขั้วหัวใจ ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ มันจะส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของเขาหรือไม่ มันจะทำให้เขา แตกสลาย หรือ กลายเป็นปีศาจ ที่จะออกอาละวาด คำถามถูกตั้งขึ้นมาท่านกลางเสียเงียบงันบนใบหน้าของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ 

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB