เคนชะลอสัญญาใหม่ เพื่อรอข้อเสนอจากบาเยิ่นฯ

เคนชะลอสัญญาใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่ รายงานล่าสุดอาจทำเอาแฟน ๆ ยิดอาร์มี่ สเปอร์ใจคอไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีการเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ส เนื่องจากกัปตันทีมชาติอังกฤษ หวังรอข้อเสนอจากสโมสรบาเยิ่น มิวนิค ในช่วงฤดูร้อน 2023 ปัจจุบันเคนเหลือสัญญากับท็อตแน่มฯ ถึงซัมเมอร์ 2024 ข่าวดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ย้ายทีมภาค 2 ของเคน อีกครั้ง 

อนาคตของเคนกับสโมสรลอนดอนเหนือยังมีความไม่แน่นอน ขณะเดียวกันแหล่งระบุว่า บาเยิ่น มิวนิค ตั้งเป้าเซ็นสัญญากองหน้าวัย 29 ปี เข้ามาทดแทน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันทีมของจูเลียน นาเกิลส์มัน ประกอบไปด้วยแนวรุกตัวจัดอย่าง ซาดิโอ มาเน่,เลรอย ซาเน,จามาล มูเซียลล,คิงสลีย์ โกม็อง,เซิร์จ นาบี้ และโธมัส มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม จากรายชื่อข้างต้น ยอดทีมแคว้นบาวาเรียไม่มีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่างชัดเจน

ขณะที่ Bild สื่อดังเยอรมัน รายงานว่า บาเยิ่น มิวนิค พร้อมทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ เพื่อนำตัวเคนมาร่วมทีม ฤดูร้อน 2023 ให้จงได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า ทางบาเยิ่น มิวนิค พยายามแสดงสัญญาณบ่งบอก นักเตะวัย 29 ปี ควรระงับการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป เนื่องจากทางบาเยิ่นฯ ยินดีทุ่มเงินเต็มตัว กรณีนักเตะปฏิเสธขยายสัญญาฉบับใหม่

เคนชะลอสัญญาใหม่

อย่างไรก็ตาม ฮาซาน ซาลิฮามิดชิช ผอ.การกีฬาบาเยิ่นฯ สัมภาษณ์กับสื่อสกายเยอรมันว่า “มันยังเร็วเกินไปที่เราจะสรุปเรื่องนี้” เป็นที่เข้าใจกันดีว่าปัจจุบันเคนกำลังโหยหาความสำเร็จ(ถ้วยรางวัล)อย่างมาก เนื่องจากตลอดเวลาที่เคนอยู่สเปอร์เขาไม่เคยคว้าถ้วยรางวัลระดับสโมสรใด ๆ เลย แน่นอนว่าการย้ายข้ามฟากมาบาเยิ่นฯที่บุนเดสลีกา ย่อมการันตีความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านอันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ หวังให้แฮร์รี่ เคน อยู่กับทีมต่อไป โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาผู้จัดการชาวอิตาเลี่ยนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ทำนองว่า นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักเตะวัย 29 ปี จำเป็นต้องขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมท็อตแน่ม สเตเดี้ยมต่อไป “ผมเข้าใจดีว่านักเตะต้องการอยู่กับทีมที่กำลังเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งกระบวนการนี้กำลังเริ่มต้นจากสิ่งที่พวกคุณเห็นได้ในตอนนี้” “ผมคิดว่าแฮร์รี่กำลังแฮป์ปี้อย่างแน่อนนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” อันโตนิโอ คอนเต้

แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคนได้รับการยกย่องเป็นกองหน้าตัวเป้า ติดท็อป 1 ใน 5 ของโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สโมสรบาเยิ่น มิวนิคได้วางเคนเป็นผู้สืบทอดเครื่องจักรผลิตสกอร์ แทนการย้ายออกไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 หน้าปกเรื่อง

ไม่มีพลิกโผ ลีโอเนล เมสซี่ ขึ้นคว้ารางวัล Ballon D'or ( บัลลงดอร์ ) 2021 เป็นสมัยที่ 7 ให้กับตัวเอง ได้สำเร็จ

ผ่านไปแล้วสำหรับค่ำคืนที่สุดแสนน่าประทับใจของใครหลายคน และ เช่นเดียวกันมันก็เป็นค่ำคืนที่แสนบอบช้ำใจของใครอีกหลายคน งานประกาศผลการมองรางวัล Ballon D’or – บัลลงดอร์ 2021 ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ได้ผู้ที่เข้ามารับรางวัลอันทรงเกียรติ์นี้ และ แน่นนอนว่าไม่ผิดคาดเสียเท่าไหร่ 

โดยเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ ลีโอเนล เมสซี่ ชายผู้ที่สร้างผลงานอย่างสม่ำเสมอบนโลกลูกหนังมาเป็นเวลานาน ขึ้นคว้ารางวัล ลูกบอลทองคำ หรือ บัลลงดอร์ ให้กับตัวเอง ประดับบารมีในโลกฟุตบอล เป็นสมัยที่ 7 ของเจ้าตัว ไม่มีข้อกังขาใดๆ 

ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 ลีโอเนล เมสซี่
ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 เมสซี่ 01

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยมีชื่อหลุด TOP 3 ของผู้ที่มีสิทธิชิง รางวัล บัลลงดอร์ ออกมาก่อนแล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเผยถึง 3 รายชื่อ ที่ลุ้นคว้ารางวัลนี้ ได้แก่ ลีโอเนล เมสซี่ , โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และ จอร์จินโญ่ ซึ่งทั้ง 3 คน 

ที่กล่าวมานั้นก็ล้วนแต่ติดอันดับ TOP 3 จริงๆ ตามที่หลายสื่อคาดการณ์ และ นอกจากนั้นในการประกาศผลรางวัลรอบนี้ก็ยังมีอีกประเด็นที่ได้รับเสียงวิพากษ์ – วิจารณ์ เยอะมากเนื่องจาก หลายคนนั้นให้ความเห็นเอาไว้ว่าควรมีการประกาศผลรางวัลย้อนหลังให้กับปี 2020 ที่ผ่านมาที่ต้องยกเลิกการจัดงานมอบรางวัลไปด้วยสถาณการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

โดยหลายคนมองว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เป็นอีกคนที่ควรได้รางวัล บัลลงดอร์ อันทรงเกียรติ์นี้แต่เนื่องด้วยโควิดทำให้ปีนั้นที่เขาทำผลงานได้ดีที่สุดในโลกฟุตบอลมากพอที่คนๆ นึงจะสามารถทำได้ แต่กลับพลาดรางวัลไป โดย ลีโอเนล เมสซี่ ก็เป็นอีกคนที่ได้กล่าวถึง เลวานฯ ด้วยอีกว่า

” โรเบิร์ต คุณคู่ควรที่จะได้รับรางวัล บัลลงดอร์ ทุกคนต่างยอมรับว่าคุณคือผู้ชนะรางวัลอันทรงเกียรติและยิ่งใหญ่นี้ ผมคิดว่าทาง ฟร้องซ์ ฟุตบอล ควรมอบ บัลลงดอร์ 2020 ให้กับคุณ” ลีโอเนล เมซซี่ กล่าวในขณะขึ้นไปรับรางวัล บัลลงดอร์ 2021 บนเวที

ballon d'or บัลลงดอร์ 2021 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เยอะแยะมากมาย และการตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเขา เกี่ยวกับยอดกองหน้าที่จะหาใครเทียบได้อีกในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งโลกรู้ว่านี่คือกองหน้าที่คู่ควรจะได้รับรางวัลบ้างสักครั้ง ทุกชัยชนะ ทุกถ้วยรางวัล ทุกสถิติที่ถูกทุบทำลายจนแหลกสลาย เลวานดอฟสกี้ คือผู้ที่คู่ควร 

แต่ถึงอย่างนั้น โรเบิร์ต ก็เข้าใจว่าผู้ชนะในค่ำคืนนี้มีได้แค่คนเดียว โดยถึงแม้เจ้าตัวจะพลาดรางวัลใหญ่อย่าง บัลลงดอร์ แต่เขาก็ไม่ได้มือเปล่าเสียทีเดียว โดยในคืนนี้เขาได้รับรางวัล กองหน้ายอดเยี่ยมแห่งปี 2021 ติดมือกลับบ้านไปด้วย 

แต่จากกระแสที่รุนแรงถึงช่วงที่ประกาศผู้ชนะรางวัลใหญ่ สีหน้าของ เลวานฯ กลับเป็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ความเสียใจของเขาถูกยกไปเทียบกับ ฟร็องก์ ริเบรี่ ในความรู้สึกเดียวกันกับวันที่หัวใจแตกสลาย สีหน้าที่ค่อยๆ คลายความสุขลงทีละนิด ทั้งๆที่ยังยิ้มแสดงความยินดีอยู่ สีหน้าที่บอกถึงความผิดหวังและเจ็บปวดสุดขั้วหัวใจ ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ มันจะส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของเขาหรือไม่ มันจะทำให้เขา แตกสลาย หรือ กลายเป็นปีศาจ ที่จะออกอาละวาด คำถามถูกตั้งขึ้นมาท่านกลางเสียเงียบงันบนใบหน้าของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ 

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่าย ๆ แค่คลิกรูปด่างล่าง