UEFA Champions League 2021/22 หน้าปก

สรุปผลการจับสลาก ครั้งที่ 2 หลังจากพบปัญหาในรอบแรก ทำให้ต้องยกเลิกผลการจับสลาก UEFA Champions League 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในครั้งแรกไป

โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ได้มีกำหนดการประกาศผลการจับสลากประกบคู่การแข่งขัน UEFA Champions League 2021/22 ในช่วยเวลาประมาณ 18:00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยหลังจากการดำเนินการจับสลากในรอบแรก หรือ รอบเวลา 18:00 นั่นเอง ได้มีความผิดพลาดของทีมงานเกิดขึ้น ทำให้ผลการจับสลากนั้นผิดพลาด และ ส่งให้ผลให้บางโสมรนั้นไม่พอใจ และ ขอประท้วงผลการจับสลากในครั้งนี้ โดยสามารถสรุปปัญหาจากการจับสลากรอบแรกได้ ดังนี้

  1. ทีมงานเทคนิคดำเนินการใส่ลูกบอลลงไปในโถจับสลากผิดพลาด โดยใส่ลูกบอลที่มีชื่อของสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ลงไปในการจับคู่ที่ต้องพบกับ บียารีล ซึ่งตามกฏไม่สามารถทำได้เนื่องจากทั้งสองทีม “มาจากกลุ่มเดียวกัน” ทำให้ต้องจับใหม่สุดท้ายผลออกมาเป็น แมนฯ ซิตี้ ที่ได้พบกับ บียารีล ในรอบแรกของการจับสลาก
  2. เมื่อผู้จับสลากนั้นจับสโมสรแรกขึ้นมาเป็น แอตแลนติโก้ มาดริก แต่ได้เกิดความผิดพลาดขึ้นเมื่อทีมงานนั้น ไม่ได้ใส่บอลที่มีชื่อของสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ลงไปซึ่งเป็นทีมที่สามารถเจอกันได้ แต่กลับใส่บอลของสโมสร ลิเวอร์พูล ลงไปแทน ซึ่งไม่สามารถเจอกันได้เนื่องจากทั้งสอง “มาจากกลุ่มเดียวกัน” ซึ่งเหตุการนี้ทำให้ทางสโมสร แอตฯ มาดริก ไม่ยอม และ ขอประท้วงในที่สุด
UEFA Champions League 2021/22 ความผิดพลาดในรอบแรก

ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทาง UEFA ก็ได้ทำการประชุมหารือ พร้อมกับสโมสรทั้งหมด 16 เพื่อหาทางออก โดยในครั้งแรกนั้นพวกเขายังยืนยันในผลการจับฉลากรอบแรก เนื่องจากความผิดพลาดที่ 2 ที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่มีการจับสลากผลของ เรอัล มาดริด กับ เบนฟิก้า ไปแล้วเรียบร้อย

โดยเป็นผลการจับสลากที่ถูกต้องโปร่งใสแล้ว จึงทำให้มีการคัดค้านจากฝั่งของสโมสร เรอัล มาดริด เนื่องจากพวกเขาเสียผลประโยชนไปนั่นเอง และ หลังจากประชุมหาทางออก และ แก้ปัญหากันอย่างถึงที่สุดแล้ว ทาง UEFA ก็ได้ตัดสินใจว่า จะทำการจับ สลาก ประกบคู่ 16 ทีมสุดท้ายใหม่ ในเวลา 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ซึ่งก็ทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า แล้วผลการจับสลากของทีมอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องละ ไม่ได้มีความผิดพลาดเกิดขึ้นจะทำอย่างไร ตัวอย่างทีมอย่าง เชลซี ที่ผลการจับสลากประกบคู่ออกมาได้พบกับ ลีลล์ ซึ่งถือว่าได้เปรียบในการแข่งขันมากๆ พวกเขาจะยอมได้อย่างไร ทั้งแฟนบอล ทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องก็เกิดคำถาม และ สงสัยเกี่ยวกับการดำเนินการของ UEFA เนื่องจากนี่เป็นความผิดพลาดที่แทบไม่เคยเกิดขึ้นเลยขององค์กรอย่าง ยูฟ่า 

และในท้ายที่การจับสลากใหม่ก็ได้ดำเนินการขึ้นในช่วงเวลา 21:00 น. ตามที่มีการประกาศเอาไว้ โดยเป็นที่ยืนยันอย่างแน่ชัดแล้วว่า พวกเขาจะยกเลิกผลการจับสลากในรอบแรกทั้งหมด ไม่มีการประกบคู่เดิมจากรอบแรกอย่างแน่นอน และ ดำเนินการจับสลากใหม่ตั้งแต่ต้น

UEFA Champions League 2021/22 ผลการจับสลากใหม่

โดยผลการจับสลากประกบคู่ ยูฟ่า  แชมเปี้ยนลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ครั้งที่ 2 มีดังนี้

  • เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก พบกับ บาเยิร์น มิวนิก
  • สปอร์ติง ลิสบอน พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
  • เบนฟิกา พบกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม
  • เชลซี พบกับ ลีลล์
  • แอตเลติโก มาดริด พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
  • บียาร์เรอัล พบกับ ยูเวนตุส
  • อินเตอร์ มิลาน พบกับ ลิเวอร์พูล
  • ปารีส แซงต์ แชร์กแมง พบกับ เรอัล มาดริด

ซึ่งจากผลการจับสลากใหม่ทั้งหมด ไม่มีทีมไหนได้จับคู่ทีมเดิมเลยจากการจับสลากรอบแรก นอกจากคู่ของ เชลซี พบ ลีลล์  ซึ่งเป็นคู่เดียวเท่านั้นที่จับสลากใหม่แล้วก็ยังมาเจอกันอีกเช่นเคย ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นคู่สร้างคู่สมจริงๆ คู่กันแล้วไม่แคล้วกัน สร้างสีสันให้กับงานการจับรอบ 2 ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ก็ได้มีการประกาศ วันที่ การลงแข่งขัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแบ่งออกเป็น 4 วัน วันละ 2 คู่ ซึ่งในรอบแรก จะแข่งขันกันใน ช่วงกลางเดือน กุมภาพันธ์ และ ช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์ นั่นเอง

และการแข่งขันรอบ 2 จะดำเนินการภายในช่วงเดือน มีนาคม ช่วงกลางเดือนนั่นเอง ซึ่งก็จะเป็นประมาณนี้อยู่แล้วสำหรับทุกปี

สนใจสมัครแทงบอลได้ง่ายๆ แค่คลิกรูปด้านล่าง

ติดตามผลบอลสดได้ที่ : ผลบอลสด ผลบอลสด THscore

ติดตามผลบอลล่าสุดได้ที่ : ผลบอลล่าสุด ผลบอลย้อนหลัง

ติดตามโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ได้ที่ : โปรแกรมบอลพรุ่งนี้

ติดตามข้อมูลการวิเคาะห์บอลได้ที่ : วิเคราะห์บอล UFAPB